WAF công bố danh sách rút gọn cho đề cử World Building of the Year 2019

08:25 - 19-07-2019

The World Building of the Year và Future Project of the Year là 2 đề cử sẽ được công bố tại lễ hội World Architecture Festival (WAF) diễn ra hàng năm. Sự kiện này sẽ được diễn ra lần thứ 12 tại Amsterdam, Hà Lan vào cuối năm 2019.

Danh sách rút gọn cho giải thưởng The World Building of the Year 2019 bao gồm 534 mục xuyên suốt 70 quốc gia, với sự góp mặt của các studio thiết kế kiến trúc hàng đầu như Zaha Hadid Architects hay ALA Architects. Giám đốc sự kiện WAF – Paul Finch đã nhấn mạnh tiêu chí chọn lọc ra danh sách rút gọn cho đề cử là tính bền vững, kinh tế và tiện lợi. Theo thống kê cho biết, Trung Quốc đang là quốc gia nổi lên như một điểm nóng về thiết kế, lần lượt sau đó là Úc, Anh, Mỹ và Ấn Độ.

“Chúng tôi được truyền cảm hứng từ nhiều loại hình đổi mới trong danh sách các hạng mục năm nay, điều đó cho thấy góc nhìn đáng kinh ngạc của các KTS khi đối mặt với thực trạng biến đổi khí hậu, sự đa dạng sinh học toàn cầu mà chúng ta đang phải đối mặt.” – Paul Finch cho biết.

Chiến thắng cho để cử The World Building of the Year 2019 sẽ được chọn lọc từ hơn 30 hạng mục khác nhau và công bố trực tiếp tại sự kiện WAF ở Amsterdam trong khoảng 28 – 30/11. Những thuyết trình về dự án sẽ được đánh giá bởi hội đồng giám khảo bao gồm các KTS như Anuradha Mathur, Maria Warner Wong và Aaron Betsky.

Cùng ELLE Decoration điểm qua một số công trình thuộc danh sách đề cử rút gọn cho The World Building of the Year 2019 ngay sau đây nhé:

Sân bay Jewel Changi, Singapore. Thiết kế: Safdie Architects. Ảnh: Jewel Changi Airport

Morpheus Hotel, Trung Quốc. Thiết kế: Zaha Hadid Architects. Ảnh: Ivan Dupont

Helsinki Central Library Oodi, Phần Lan. Thiết kế: ALA Architects. Ảnh: Ivan Dupont.

Camp Adventure tower, Đan Mạch. Thiết kế: EFFEKT. Ảnh: Rasmus Hjortshoj.

Macallan Distillery, Scotland. Thiết kế: Rogers Stirk Harbour + Partners. Ảnh: Joas Souza.

Kiruna City Hall, Thuỵ Điển. Thiết kế: Henning Larsen. Ảnh: Hufton + Crow.

Vessel, New York, Mỹ. Thiết kế: Heatherwick Studios. Ảnh: Michael Moran.


Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen

Theo ELLA