VietinBank phát hành thư tín dụng bằng công nghệ Blockchain

11:42 - 30-11-2020

VietinBank từng bước số hóa sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp trong đó có phát hành thư tín dụng (L/C) bằng công nghệ Blockchain.

Đại diện ngân hàng này cho biết, công nghệ Blockchain được triển khai mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực, nhằm thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu, trong đó có lĩnh vực tài trợ thương mại tại các ngân hàng. Thực hiện giao dịch tài trợ thương mại liên ngân hàng bằng Blockchain là dấu mốc quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số hóa của VietinBank.

Theo đó, ngân hàng này lần đầu phát hành thành công L/C liên ngân hàng trên mạng lưới Contour cho một đơn hàng nhập khẩu.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank.

Khác với giao dịch tài trợ thương mại truyền thống phải thực hiện trên nhiều hệ thống khác nhau, nhờ công nghệ mới, toàn bộ quá trình của giao dịch này thực hiện trên cùng một nền tảng với sự tham gia của nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu và các ngân hàng liên quan. Hệ thống giúp các bên tham gia đều làm chủ, giám sát giao dịch trong suốt quá trình thực hiện, do đó đảm bảo tính nhất quán, minh bạch.

Số hóa giao dịch phát hành L/C của VietinBank còn cho thấy những ưu điểm nổi bật của công nghệ Blockchain như: bảo mật cao, tốc độ xử lý giao dịch được cải thiện rõ rệt, giảm thiểu giấy tờ, tiết kiệm thời gian; hạn chế sai sót, cho phép các bên hoàn thành các luồng công việc trong thời gian thực.

"Với ứng dụng mới này, VietinBank trở thành một trong số ngân hàng Việt Nam tiên phong sử dụng công nghệ Blockchain trong giao dịch phát hành LC tới một ngân hàng thông báo ngoài hệ thống", đại diện ngân hàng cho biết.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Trung tâm Phát triển giải pháp tài chính khách hàng (Số 108 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc Chi nhánh VietinBank gần nhất.

Điện thoại: 1900 558 868 / (84) 24 3941 8868

Email: Contact@vietinbank.vn

Website: www.vietinbank.vn