Vicoland hợp tác thành lập Trung tâm ABC AI & Blockchain Lab

08:04 - 16-12-2021

Trung tâm ABC AI & Blockchain Lab sẽ là nơi nghiên cứu các công nghệ mới, những học thuyết mới để phục vụ cho nền kinh tế số của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, trong đó trọng tâm là Blockchain.

Ngày 13/12/2021, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa các đơn vị: Trung tâm Blockchain châu Á (ABC), Trung tâm SDC - Đại học Đà Nẵng, XIXO Global PTE (Singapore), Bizverse World PTE, Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Quản lý Tài sản số VDC (VDCS) - thành viên Vicoland Group, tiến tới thành lập Trung tâm ABC AI & Blockchain Lab.

Theo đó, đây sẽ là nơi kết nối các chuyên gia đầu ngành, giới học thuật, các nghiên cứu sinh và giảng viên trên toàn thế giới để cung cấp kiến thức và nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đồng thời phát huy vai trò nghiên cứu, tư vấn về Fintech và Blockchain để giải quyết các vấn đề mang tính thách thức của thời đại 4.0.

Tầm nhìn của Trung tâm ABC là sẽ trở thành một trong những tổ chức Fintech & Blockchain hàng đầu ở châu Á trong tương lai, và cam kết thúc đẩy sự phát triển của Fintech và Blockchain với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực với mục tiêu định hướng nghiên cứu và xây dựng một nền giáo dục “Chất lượng cao – Gắn liền thực tiễn – Hội nhập nhanh” góp phần nâng cao năng lực cho cộng đồng chuyên gia, kỹ sư công nghệ thuộc mảng lĩnh vực này, cung cấp kiến thức và trải nghiệm thực tiễn, tư vấn chuyển giao công nghệ và hỗ trợ đào tạo. Qua đó, hứa hẹn sẽ thu hút các dự án nghiên cứu quốc tế song song thực hiện các dự án phục vụ cho sự phát triển của xã hội và doanh nghiệp.  

cong-nghe

Vicoland hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng AI và Blockchain Châu Á.

Đại diện của Trung tâm ABC AI & Blockchain Lab cho biết, trung tâm này chính là kết nối được các chuyên gia hàng đầu của ngành để cung cấp những kiến thức và nguồn nhân lực đạt chất lượng cao cho xã hội. Đồng thời sẽ phát huy vai trò nghiên cứu, tư vấn về Fintech và Blockchain để giải quyết các vấn đề mang tính thách thức của thời đại 4.0. 

Tại sự kiện mang tính đột phá mang tầm quan trọng trong lĩnh vực Khoa học – Công nghệ - Kỹ thuật về Fintech & Blockchain tại TP. Đà Nẵng và khu vực miền Trung, sẽ mở đường tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện các dự án nghiên cứu chuyên sâu phù hợp với xu thế, nâng cao nhận thức và tiến tới việc chuyển đổi số hoàn toàn Chính phủ Việt Nam mong muốn triển khai thực hiện quyết liệt.

Đây là sự kiện hợp tác về công nghệ nổi bật thứ 2 của các thành viên trong hệ sinh thái của Vicoland Group trong nửa năm cuối 2021 sau sự kiện hợp tác giữa T99 Group và Joolux mang công nghệ trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực thời trang hàng hiệu cao cấp và mang đến những dịch vụ tài chính cá nhân cho khách hàng của Joolux.

Được biết, Trung tâm Blockchain châu Á (ABC) được thành lập vào ngày 20/7/2021 với 5 đơn vị liên kết: 1worldBlockchain (Dubai), SRI Capital (Thái Lan), DNR Holdings (Singapore), SDC - Đại học Đà Nẵng (Việt Nam) và Vicoland Group (Việt Nam). Trung tâm có tất cả các chuyên gia về học thuật, luật, đầu tư, Fintech và Blockchain để thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ Blockchain ở châu Á.

Với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của Blockchain tại Việt Nam, Trung tâm ABC đã triển khai một số hoạt động vì cộng đồng với các khóa học Blockchain miễn phí cho hơn 600 học viên ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam; bổ trợ kiến thức về Blockchain cho các thí sinh cuộc thi Devfest 2021; tài trợ cho Techfest Connect 2021 và cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.