Ưu tiên không gian cho 3 con nhỏ, ngôi nhà có phòng tắm lộ thiên

22:58 - 08-06-2021

Bởi có 3 con nhỏ hiếu động nên ngôi nhà được thiết kế thành một gian lớn, đặt phòng khách cao gấp đôi ở trung tâm để cha mẹ có thể nhìn thấy ai ở đâu và làm gì.

Ngôi nhà dành cho một cặp vợ chồng và ba đứa con nhỏ trong một khu dân cư yên tĩnh ở phía bắc thành phố Kyoto, Nhật Bản, được thiết kế bởi 07Beach.

 

Vì 2 vợ chồng ưa chuộng phương án đơn giản, cởi mở và cũng phải canh chừng 3 đứa con di chuyển liên tục nên ngôi nhà được thiết kế thành một gian lớn, đặt phòng khách cao gấp đôi ở trung tâm để họ có thể nhìn thấy ai ở đâu và làm gì. 

 

Sau khi đặt bãi đậu xe ô tô ở phía trước và bố trí các phòng bên trong cần thiết, không gian đủ cho một khu vườn ở phía sau của khu đất.

 

Những bức tường hàng xóm chắn ngang khi cửa sổ được mở ở tường bên ngoài. Do đó, gia chủ coi việc sử dụng sân trong cũng có hiệu quả về mặt ánh sáng vào ban ngày. Ý tưởng trồng cây ở sân trong được nảy sinh.

 

Nội thất được lựa chọn cân bằng giữa cấu trúc hiện đại và phong cách truyền thống Nhật Bản theo sở thích của người chồng. 

 

Phòng tắm được đặt giữa nhà hướng ra phòng khách để người chồng có thể cùng con vui vẻ tắm lộ thiên, quan sát cây cối.

 

Mặc dù một thanh treo rèm đã được đặt trong phòng tắm để đề phòng, tuy nhiên vài tháng sau, có vẻ như gia đình đã quen với phòng tắm lộ thiên vì họ vẫn sử dụng nó mà không có rèm. 

 

 

Ngôi nhà giờ đã trở nên gần gũi sau rất nhiều thời gian thảo luận, thiết kế qua lại.

 


Lê Xuân

Theo NDH