T&T Group tài trợ 20 tỷ đồng lập ICU tại Hà Nội

07:25 - 06-10-2021

Khoản tiền do T&T Group tài trợ giúp Bệnh viện Đức Giang mua trang thiết bị và vật tư y tế cho trung tâm hồi sức tích cực (ICU).

Ngày 5/10, T&T Group đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng mua trang thiết bị và vật tư y tế giúp Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) thành lập trung tâm hồi sức tích cực (ICU). Với sự hỗ trợ này, Bệnh viện Đức Giang sẽ được trang bị thêm hệ thống monitor trung tâm, máy theo dõi bệnh nhân, máy phá rung tim có tạo nhịp, máy thở oxy dòng cao lưu lượng 80L/phút (HNFC), máy X quang kỹ thuật số di động, hệ thống ECMO, máy đo khí máu, bơm tiêm điện, bơm truyền dịch, giường bệnh...

Trước đó, từ tháng 8, nhờ gói hỗ trợ của T&T Group, 50 giường bệnh đầu tiên của trung tâm ICU này đã được đưa vào sử dụng, phục vụ việc điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng trong đợt dịch bùng phát cao điểm vừa qua.

Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ cho TS.BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Ảnh: T&T.

Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group (thứ 3 từ phải sang) trao ủng hộ cho TS.BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Ảnh: T&T

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào năm 2020, Bệnh viện đa khoa Đức Giang là một trong những bệnh viện tuyến đầu tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội. Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch bùng phát lần thứ 4, Bộ Y tế và TP Hà Nội đã chỉ đạo Bệnh viện Đức Giang thành lập Trung tâm hồi sức tích cực (ICU) phòng chống Covid-19 có quy mô 250 giường bệnh, ngân sách đầu tư dự kiến trên 400 tỷ đồng.

Đơn nguyên 50 giường bệnh đầu tiên của Trung tâm hồi sức tích cực (ICU). Ảnh: T&T.

50 giường bệnh đầu tiên của Trung tâm hồi sức tích cực (ICU). Ảnh: T&T

Tiếp nhận tài trợ, TS.BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, ngay từ khi bệnh viện bước vào cuộc chiến chống Covid-19, Tập đoàn T&T Group đã hỗ trợ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế hiện đại giúp bệnh viện có đủ "khiên giáp" vững chắc. Nhờ những trang thiết bị máy móc này và sự nỗ lực hết sức mình của đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện đã có thể điều trị được những ca bệnh nặng với tỷ lệ bệnh nhân tử vong chưa đến 1%, thấp hơn nhiều so với con số bình quân 2,5% của cả nước.

Tính đến nay, Bệnh viện Đức Giang đã điều trị khoảng trên 700 bệnh nhân nhiễm Covid-19 và hầu hết đã khỏi bệnh; hiện còn 79 bệnh nhân đang được điều trị tại viện, trong đó có khoảng 20 bệnh nhân nặng.

Nhờ những trang thiết bị máy móc do T&T tài trợ và sự nỗ lực hết sức mình của đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Đức Giang đã có thể điều trị được những ca bệnh COVID-19 nặng. Ảnh: T&T.

Nhờ những trang thiết bị máy móc do T&T tài trợ và sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Đức Giang đã có thể điều trị được những ca bệnh Covid-19 nặng. Ảnh: T&T

Trước đó, hồi tháng 6, T&T Group cũng trao ủng hộ Bệnh viện Đức Giang 7 tỷ đồng mua trang thiết bị và vật tư y tế để phục vụ cho công tác khám và điều trị bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh Bệnh viện Đức Giang, nhiều bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội cũng đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ T&T Group, như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương...

Tại các địa phương khác trên khắp cả nước, từ tháng 8 đến nay, tập đoàn của doanh nhân Đỗ Quang Hiển cũng đã hỗ trợ nhiều trang thiết bị và vật tư y tế, như: trao tặng Bệnh viện Đa khoa Phú Yên 2 máy lọc máu liên tục tổng trị giá 3,2 tỷ đồng, hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Lào Cai 1 máy siêu âm đàn hồi mô cao cấp trị giá hơn 3,2 tỷ đồng, tặng Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang hệ thống tách chiết DNA/RNA và Real Time PCR Setup tự động trị giá 5 tỷ đồng để xét nghiệm Covid-19...

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T Group luôn tích cực đồng hành cùng Chính phủ và các địa phương trên khắp cả nước trong công tác phòng, chống dịch. Tính đến nay, tổng số tiền mà T&T Group, SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã đóng góp cho công tác phòng chống dịch lên tới gần 1.100 tỷ đồng.