Thực hư căn hộ rao bán giá 175 tỷ đồng ở Hà Nội

07:34 - 16-07-2021

Nhiều diễn đàn xuất hiện tin rao bán căn hộ ở dự án Grand HaNoi - Masterise D'. San Raffles 22-24 Hàng Bài với giá 84-174 tỷ đồng/1 căn.

Masterise Group bác thông tin 

Nhiều diễn đàn về bất động sản đang xuất hiện tin rao bán căn hộ ở dự án Grand HaNoi - Masterise D'. San Raffles 22-24 Hàng Bài với giá 25.000 USD - 35.000 USD/m2 (578 - 809 triệu đồng/m2). Với diện tích 120-250 m2 , giá bán của mỗi căn hộ có thể lên đến 84-174 tỷ đồng, mức kỷ lục tại thị trường Hà Nội. 

Theo tin quảng cáo, dự án là tổ hợp Trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang, có vị trí kim cương, mật độ xây dựng khoảng 70% và "sẽ sớm lên cả báo Mỹ, châu Âu và châu Á vì vẻ đẹp nổi bật và chất lượng hiếm có".

175974459-4056386557809534-413-2412-2041

Thông tin quảng cáo trên các diễn đàn nhà đất. Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, khi liên hệ theo số điện thoại của các đơn vị quảng cáo, những người này đều cho biết hiện tại chủ đầu tư của dự án này chưa chính thức cho sàn nào phân phối dự án, các thông tin đăng tải chỉ mang tính chất truyền thông sớm. Ngoài ra, mức giá đưa ra quảng cáo là mức giá cũ từ thời dự án còn thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Những người này cũng cho biết chủ đầu tư sẽ ra mắt dự án trong 2 tháng tới.

Đơn vị phát triển của dự án này là Masterise Group cũng cho biết chưa có bất cứ thông tin nào về việc mở bán, ra mắt hay giá bán như các sàn cung cấp.

Dự án Grand HaNoi - Masterise D'. San Raffles trước đây có tên thương mại là D’ San Raffles do CTCP Thời đại mới T&T - lúc bấy giờ là công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, làm chủ đầu tư. Tuy nhiên mới đây, dự án được chuyển nhượng cho Masterise Homes thuộc Tập đoàn Masterise (tiền thân là CTCP Đầu Tư Thảo Điền - Thao Dien Investment).

d-san-raffles-ta-n-hoa-ng-minh-8788-3655

Phối cảnh dự án. Ảnh: Tân Hoàng Minh

Ai mua căn hộ giá hàng chục tỷ đồng?

Theo thông tin cũ từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh, dự án sẽ gồm 9 tầng cao, 5 tầng hầm, bao gồm tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp, căn hộ hạng sang. Các căn hộ ở đây sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn, giá bán dao động từ 7 đến 35 tỷ đồng. Ngoài ra, khu đất thực hiện dự án từng có giá đền bù thuộc hàng cao nhất Hà Nội, một số vị trí lên tới 1 tỷ đồng/m2. Masterise Homes cũng vừa tổ chức dự kiện mở bán dự án Grand Marina Saigon với mức giá khởi điểm lên đến 4.320 USD/m2, gây chấn động" thị trường trong nước bởi giá bán chưa từng có.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới cho rằng, tỷ suất lợi nhuận cao chính là yếu tố hàng đầu thu hút nhà đầu tư xây bất động sản cao cấp, hạng sang, dù theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản, mức độ hấp thụ loại căn hộ này ở TP HCM trong quý II chỉ là 10%.  

"Tỷ lệ người giàu ở Việt Nam ngày một cao. Người Việt Nam cũng dần thay đổi quan niệm, họ không chỉ cần một chỗ ở đơn thuần nữa mà cao hơn, họ cần một chỗ ở tiện nghi, sang trọng, dịch vụ đẳng cấp", ông Đính nói.

GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Tài nguyên & Môi trường cho rằng người mua các căn hộ siêu cao cấp, siêu sang này đa dạng, có cả người nước ngoài. Tuy nhiên do quy định khách nước ngoài chỉ sở hữu tối đa 30% số căn hộ nên rất nhiều căn có chủ sở hữu là người Việt nhưng được sử dụng phục vụ chủ yếu cho nhóm khách ngoại thuê dài hạn.


Lâm Tùng

Theo NDH