Thị trường bất động sản: Thu hút nhà đầu tư vào Quảng Ninh

15:15 - 11-11-2020

Mặc dù đang gặp nhiều khó khăn do một số nguyên nhân, cũng như ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng có thể khẳng định rằng, thị trường bất động sản Quảng Ninh có nhiều cơ hội và sẽ là một trong những thị trường sôi động nhất cả nước.

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Quảng Ninh, đặc biệt là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ. Hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng lớn của Quảng Ninh như: đường cao tốc, sân bay quốc tế Vân Đồn, khu công nghiệp, khu kinh tế mới không ngừng được triển khai thực hiện và đi vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường bất động sản phát triển, đồng thời thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà phát triển dự án, khách hàng và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

“Với thế mạnh về địa hình cảnh quan tự nhiên cộng với sự đầu tư cho hạ tầng giao thông như Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng - Hà Nội đã biến Quảng Ninh thành “mảnh đất lành” đến rồng cũng phải hạ cánh. Và như một tất yếu, tăng trưởng du lịch chưa từng thấy đã tạo nên sức nóng cho bất động sản du lịch ở Quảng Ninh. Có thể nói, thị trường này đang gặp “thời cơ vàng”, ông Hoàng Quang Phòng - Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ.

thi truong bat dong san thu hut nha dau tu vao quang ninh

BĐS Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới

Hiện nay, Quảng Ninh đã có khoảng 40 dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với hơn 10 nghìn sản phẩm. Những dự án bất động sản du lịch của Quảng Ninh được đầu tư bởi hầu hết các chủ đầu tư lớn, được quy hoạch, thiết kế hiện đại, được quản lý vận hành bởi các thương hiệu lớn tầm cỡ quốc tế. Đội ngũ môi giới bất động sản hiện nay cũng ngày một lớn mạnh và chuyên nghiệp với gần 50 sàn giao dịch và 1.000 nhà môi giới đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

TS. Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, cần khuyến khích đầu tư nhiều hơn nữa các dự án, công trình vui chơi, giải trí đạt chuẩn quốc tế để khách du lịch có nhiều lựa chọn, nhiều hứng thú hơn. Đồng thời phải tạo thêm nhiều khu trung tâm thương mại, mua sắm mà Quảng Ninh cũng như nhiều địa phương du lịch trên cả nước đang rất thiếu. Các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cần phải có những giải pháp để nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, tính đa dạng và chất lượng dịch vụ cung cấp nhằm thu hút, thỏa mãn và duy trì khách du lịch đến với cơ sở, tạo hiệu quả cao trong khai thác kinh doanh.

Cùng với đó, Quảng Ninh và nhiều địa phương khác còn đang thiếu các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí về đêm. Đây là hoạt động mà rất nhiều khách du lịch mong muốn.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho rằng, thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để đạt mục tiêu đến năm 2030 xây dựng, phát triển Quảng Ninh là tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại, là đô thị phát triển bền vững theo mô hình tăng trưởng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu. Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đặc biệt quan tâm đến công tác hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp. Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương chủ động, thường xuyên gặp gỡ tiếp xúc, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nhận thức và hành động của đội ngũ công chức, viên chức trong thực thi công vụ, dịch vụ công chuyển biến căn bản, đặc biệt chú trọng về kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc.

Đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra đồng bộ các dự án, xử lý nghiêm minh những vi phạm trong đầu tư, phát triển dự án và kiên quyết loại bỏ những chủ đầu tư yếu kém, không đủ năng lực. Xây dựng quy hoạch chung cho bất động sản Quảng Ninh, giúp doanh nghiệp môi giới bất động sản nhận định rõ xu hướng phát triển, có hướng đi đúng đắn.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, mặc dù đang gặp nhiều khó khăn do một số nguyên nhân, cũng như ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng có thể khẳng định rằng, thị trường bất động sản Quảng Ninh có nhiều cơ hội và sẽ là một trong những thị trường sôi động nhất cả nước.