The Arena – Dự án Condotel đầu tiên bàn giao tại Bãi Dài năm 2021

03:24 - 05-06-2021

Vừa qua, chủ đầu tư dự án The Arena phát đi thông báo bàn giao căn hộ cho khách hàng và trở thành dự án condotel đầu tiên bàn giao trong năm 2021 tại khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh.

The Arena – Dự án Condotel đầu tiên bàn giao tại Bãi Dài năm 2021


Cuối tháng 5/2021, CTCP Trần Thái Cam Ranh - chủ đầu tư dự án The Arena - phát đi thông báo bàn giao căn hộ cho khách hàng hai tòa Light và Sea trong tháng 6/2021. Tính đến hết tháng 3/2021, khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh có 40 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư và The Arena là dự án condotel đầu tiên bàn giao cho khách.

Thuộc quy hoạch khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh do Chính phủ phê duyệt, The Arena là mô hình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí kết hợp thương mại độc đáo, một trong những dự án trọng tâm của tỉnh Khánh Hòa trong giai đoạn phát triển du lịch từ năm 2015 đến 2025.

Trải qua nhiều khó khăn của sự kiện bất khả kháng là dịch bệnh Covid-19 kéo dài, đến nay dự án đã hoàn thành theo tiến độ để bàn giao căn hộ đầy đủ thủ tục pháp lý đến khách hàng. Đại diện chủ đầu tư cho biết, thời gian qua, tình hình kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng đến khả năng thanh toán của đa số khách hàng của dự án.

Tính đến thời điểm hiện tại, trung bình mỗi khách hàng chỉ mới thanh toán 59% giá trị căn hộ so với mức 70% giá trị căn hộ phải đóng theo tiến độ. Tuy nhiên, với quyết tâm bàn giao đúng kế hoạch và giữ vững niềm tin với khách hàng, Chủ đầu tư đã nỗ lực tối đa và tận dụng mọi nguồn lực để triển khai hoàn thành dự án.

Theo kế hoạch, dự án sẽ đi vào hoạt động giai đoạn 1 và hai tòa Light và Sea sẽ được quản lý - vận hành bởi Tập đoàn Absolute Hotel Services (AHS) - một trong những công ty khai thác, quản lý và sử dụng thương hiệu khách sạn phát triển nhanh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương với hơn 100 khách sạn trong danh mục đầu tư.

Để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng với bài toán kinh doanh lưu trú trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chủ đầu tư The Arena đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ như chương trình thuê lại căn hộ của chủ sở hữu trong 01 năm kể từ thời điểm bàn giao; miễn thu phí quản lý trong thời hạn 1 năm; hoãn thu kinh phí bảo trì giai đoạn này nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng. Trong thời điểm hiện tại, chủ đầu tư sẽ tự tạm ứng tài chính của công ty để trang trải hoạt động bảo trì tòa nhà.

Các chính sách trên giúp giảm áp lực tài chính khoảng 90 triệu đồng/căn hộ tại thời điểm nhận bàn giao căn hộ.

“Chúng tôi hy vọng những chính sách đang áp dụng tại The Arena sẽ giúp khách hàng hiểu được thiện chí của chủ đầu tư, từ đó cùng chung tay giữ vững thị trường kinh doanh lưu trú và bất động sản nghỉ dưỡng không bị vỡ trận trong khi chờ những tín hiệu lạc quan hơn từ thị trường.”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.