Thang máy KONE DX bước ngoặt trong phát triển hạ tầng đô thị thông minh

09:49 - 26-04-2022

Ngày 20-4-202, Tập đoàn KONE đã cho ra mắt dòng thang máy kỹ thuật số KONE DX, sản phẩm ứng dụng công nghệ API hiện đại tiên tiến.

Thang máy KONE DX bước ngoặt trong phát triển hạ tầng đô thị thông minh - Ảnh 1.

Sự kiện chủ yếu tập trung giới thiệu dòng thang máy kỹ thuật số KONE DX cùng các thông số kỹ thuật và tính năng hiệu chỉnh đặc biệt nhằm đánh dấu bước ngoặt mới, hướng đến sứ mệnh xây dựng, phát triển thành phố thông minh của Tập đoàn KONE.

Thang máy KONE DX bước ngoặt trong phát triển hạ tầng đô thị thông minh - Ảnh 2.

Thang máy KONE DX được thiết kế tinh tế, sắc sảo; tích hợp hệ thống công nghệ hiện đại cùng kết cấu bền vững nhờ sử dụng vật liệu chất lượng cao, thân thiện với môi trường; tích hợp khả năng kết nối giúp cải thiện lưu chuyển dòng người thông suốt và tiết kiệm năng lượng hoạt động một cách tối đa. Sự ra đời của dòng sản phẩm này được đánh giá như một bước chuyển mình mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19 của tập đoàn KONE.

Thang máy kỹ thuật số KONE DX cho phép khách hàng tùy chỉnh và tích hợp với các phần mềm và dịch vụ cộng thêm cho thang máy trong suốt vòng đời sử dụng của tòa nhà. Bằng cách sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interfaces - APIs), khách hàng dễ dàng quản lý và tích hợp các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ khác nhau với các hệ thống mới và hiện hữu. Với khả năng kết nối API, sản phẩm tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng trong mọi loại hình di chuyển khác nhau trong và giữa các tòa nhà.

Ông Bas Degeling, Tổng Giám đốc Công ty KONE Việt Nam nhấn mạnh: "Thang máy kỹ thuật số KONE DX giúp cách mạng hóa vai trò của thang máy trong các tòa nhà thông minh. Với việc tích hợp khả năng kết nối kỹ thuật số, giờ đây thang máy sẽ phát triển trong quá trình sử dụng suốt vòng đời của tòa nhà. Đây là một công nghệ đột phá tạo nên sự khác biệt của KONE, bao gồm các đơn vị tư vấn, phát triển và chủ tòa nhà để thích ứng và nâng cấp trải nghiệm di chuyển trong thang máy theo từng nhu cầu".

Thang máy KONE DX bước ngoặt trong phát triển hạ tầng đô thị thông minh - Ảnh 3.

Trong tương lai, khi các tòa nhà vươn cao hơn, thang máy cũng được nâng cấp để có thể kết hợp với nhiều tiện ích khác nhằm mang lại các trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng. "KONE còn hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để tích hợp các dịch vụ cộng thêm vào dòng thang máy DX nhằm mang lại sự tiện lợi tốt nhất cho người dùng. Ví dụ như robot giao hàng thông minh Yunji; robot lau dọn tự động Gaussian; ứng dụng quản lý tòa nhà thông minh Hapitap; nhà phát triển giải pháp quản lý tòa nhà thông minh TNTech; và ứng dụng GPS phát triển cho người khiếm thị BlindSquare", ông Bas chia sẻ thêm.

KONE

Được thành lập năm 1910 tại Phần Lan, trải qua hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển, KONE đã không ngừng nâng cấp, cải tiến các sản phẩm của mình cho phù hợp với nhu cầu thị trường và mục tiêu thúc đẩy việc phát triển đô thị thông minh của tập đoàn. Năm 2021, KONE đạt doanh thu thuần 10,5 tỷ Euro với hơn 60.000 nhân viên. Cổ phiếu hạng B của tập đoàn được niêm yết trên sàn Nasdaq Helsinki Ltd. tại Phần Lan.

Gia nhập thị trường Việt Nam năm 2003, KONE Việt Nam đã phát huy tối đa năng lực chuyên môn toàn cầu và thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường thang máy và thang cuốn trong nước. Các giải pháp của KONE đã được tin tưởng để lắp đặt trong những dự án lớn như MGM Grand Hồ Tràm, Le Meridien Sài Gòn, JW Marriott Hà Nội, InterContinental Nha Trang, Hilton Đà Nẵng, Pullman Phú Quốc, Masteri Thảo Điền, Sunrise City, Centre Point Tower, Friendship Tower…

Với tư cách là nhà tiên phong về các giải pháp sáng tạo trong ngành thang máy và thang cuốn, tập đoàn KONE sẽ tiếp tục ra mắt nhiều dòng sản phẩm kỹ thuật số với những công nghệ phức tạp nhằm cải thiện lưu chuyển dòng người và bảo vệ an toàn tuyệt đối, đáp ứng linh hoạt phong cách sống và nhu cầu sử dụng của người dùng.