Tân Hoàng Minh giải bài toán xây hàng triệu mét vuông nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân

08:24 - 11-12-2021

Sắp tới đây sẽ có hàng triệu mét vuông nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp được xây dựng bằng phương pháp công nghệ hiện đại 4.0. Nhà phát triển bất động sản cao cấp Tân Hoàng Minh sẽ cung cấp cho thị trường hàng loạt khu nhà ở cho người lao động thu nhập thấp với giá rẻ hơn từ 40 - 60% giá thành xây dựng nhà ở thông thường.

Nhiều năm trở lại đây, kinh tế phát triển nói chung cũng như hệ thống khu công nghiệp của Việt Nam đang là điểm đến của hàng ngàn doanh nghiệp từ 122 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, câu chuyện về nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở cho công nhân đang ngày càng trở thành bài toán bức thiết cần những giải pháp đồng bộ không chỉ từ chính quyền mà còn cần hơn nữa những giải pháp từ các doanh nghiệp thực sự có tiềm lực và năng lực cùng đồng hành.

Hiện nay, số công nhân làm việc tại các khu công nghiệp có nhu cầu nhà ở khoảng 4,2 triệu người, tương đương 33,6 triệu mét vuông nhà ở. Nhưng đến nay, cả nước mới hoàn thành 266 dự án nhà ở xã hội, quy mô xây dựng hơn 142.000 căn, tổng diện tích hơn 7.100.000m2. Theo thống kê của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, tính đến năm 2020, có 2,7 triệu công nhân trong khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở.

Đặc biệt, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh tại một số tỉnh thành trọng điểm, nơi có nhiều khu công nghiệp và đông đảo người lao động sinh sống dẫn đến làn sóng công nhân bỏ về quê do lo sợ dịch bệnh quay trở lại, gây tác động không nhỏ đến hiệu quả phát triển sản xuất, kinh doanh nói riêng, ảnh hưởng đến an sinh xã hội nói chung.

Thực tế, hiện nay có đến 20% diện tích nhà ở xã hội tại các dự án đều bị bỏ hoang hoặc xây dựng với tiến độ chậm hoặc không đảm bảo chất lượng an toàn bền vững. Điều này dẫn đến việc không thu hút được các nhà đầu tư “rót tiền” vào xây dựng nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp. Không những thế, người lao động không yên tâm mua những căn hộ được xây dựng với chất lượng không an toàn và thiếu thẩm mỹ.

“Nhà ở xã hội lắp dựng sẵn” – đáp án cho bài toán khó từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Vừa qua đơn vị phát triển bất động sản cao cấp Tân Hoàng Minh đã “bắt tay” hợp tác cùng một công ty thành viên của Tập đoàn phát triển nhà ở thương mại và xã hội hàng đầu Hàn Quốc SH nhằm đưa giải pháp phát triển hệ thống “nhà ở xã hội lắp dựng sẵn” cho ngành xây dựng Việt Nam.

1(1).jpg

Hệ thống Nhà ở xã hội lắp dựng sẵn tại Hàn Quốc

Giải pháp xây dựng này đặc biệt vì sử dụng công nghệ tự động để sản xuất bê tông, sản xuất các module nhà đạt công suất rất lớn, rút ngắn thời gian thi công, chỉ từ 1 đến 6 tháng tùy theo số lượng tầng (tối thiểu 5 tầng, tối đa 20 tầng) và địa hình địa chất của khu vực thi công. Chính việc sử dụng công nghệ tự động 4.0 sản xuất hàng loạt dẫn tới giá thành rất rẻ, chiếm 40 - 60% giá thành sản xuất nhà thông thường. Mô hình này đã được áp dụng rất thành công tại Hàn Quốc và sắp tới đây sẽ được Tập đoàn Tân Hoàng Minh ứng dụng và phát triển tại Việt Nam.

Với định hướng phát triển cũng như tâm huyết tạo ra những sản phẩm mang lại lợi ích cao cho xã hội, từ năm 2022, Tân Hoàng Minh sẽ không chỉ dừng lại ở việc phát triển những căn hộ cao cấp, sang trọng mà sẽ mở rộng hơn định hướng phát triển, đặc biệt sẽ thực hiện xây dựng nhà ở cho những người lao động có thu nhập thấp.

2(1).jpg

Hệ thống Nhà ở xã hội lắp dựng sẵn tại Hàn Quốc

Trong năm 2022, Tân Hoàng Minh sẽ khởi công xây dựng nhà máy chuyên sản xuất bê tông và nhà máy phục vụ cho công ty xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam. Công suất nhà máy mỗi năm có thể đưa ra hàng triệu mét vuông sàn đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay ở các khu công nghiệp đang phát triển rất mạnh mẽ ở các tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nhà ở cho những người lao động, với giá thành phù hợp mức thu nhập của họ hiện nay. Công nghệ sản xuất “nhà ở xã hội lắp dựng sẵn” sẽ mang đến cho những người lao động thu nhập thấp những căn hộ chung cư khang trang, chất lượng, bền vững, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn, an sinh cho người lao động.

Sau khi nhà máy hoàn thiện việc xây dựng, trước tiên sẽ phục vụ triển khai ứng dụng thi công hàng loạt khu nhà ở cho công nhân tại khu công nghiệp của chính Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại các tỉnh thành từ Bắc vào Nam như: Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Dương, Hòa Bình, Long An, Bình Thuận…

Việc ký kết biên bản ghi nhớ với doanh nghiệp Hàn Quốc đánh dấu một mốc hoạt động quan trong lĩnh vực phát triển bất động sản của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, hình thành một phân khúc mới mang thương hiệu Tân Hoàng Minh dành cho người lao động trong xã hội. Không những thế, mô hình và giải pháp công nghệ xây dựng “nhà ở xã hội lắp dựng sẵn” sẽ mở ra một niềm tin mới trong tương lai về một nơi an cư bền vững cho những người lao động thu nhập thấp, đặc biệt là những công nhân trong các khu công nghiệp.

Điều này khẳng định thêm một lần nữa tâm và tầm của nhà phát triển bất động sản Tân Hoàng Minh, đóng góp vào giải quyết những vấn đề bức thiết của xã hội mà nhà nước, chính phủ và Bộ Xây dựng đã quan tâm và trăn trở nhiều năm qua.