Tấm Panel ALC giúp giảm chi phí vật liệu trong kết cấu công trình

04:30 - 23-12-2019

Bên cạnh yếu tố chất lượng, vấn đề tiết kiệm chi phí trong xây dựng luôn được các chủ đầu tư quan tâm.

Với những tính năng ưu việt, đặc biệt việc tiết kiệm rất nhiều chi phí đã giúp tấm panel bê tông khí trở thành lựa chọn của nhiều chủ đầu tư.

Tấm Panel ALC giúp giảm chi phí vật liệu trong kết cấu công trình - Ảnh 1.

Tháp Hà Tây Thiên niên kỷ - công trình được sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera

Vật liệu - Bài toán kinh tế hóc búa

Việc tiết kiệm chi phí vật liệu đồng nghĩa với việc toàn bộ chi phí kiến tạo công trình được tối đa hóa, từ đó lợi ích kinh tế cho đơn vị phát triển dự án có thể tăng lên tới 20 đến 30%.

Bên cạnh tiết kiệm chi phí trong quản lý vận hành, các yếu tố thẩm mỹ, thì nhiều chuyên gia đánh giá việc tiết kiệm chi phí trong vật liệu xây dựng cần được ưu tiên hàng đầu. Khó khăn đặt ra không chỉ là công trình được xây dựng với chi phí tối ưu mà còn cần phải đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, với điều kiện khí hậu ngày càng biến động trên toàn thế giới và khí hậu nhiệt đới khắc nghiệt tại Việt Nam, những giải pháp tiết kiệm chi phí vật liệu phù hợp trong cả quá trình thiết kế và xây dựng công trình càng kéo theo nhiều vấn đề cần giải đáp.

Theo ông Đỗ Minh - một chuyên gia trong ngành vật liệu xây dựng, thì chìa khóa cho vấn đề này là một quá trình tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng các phương thức, các nguyên vật liệu mới mẻ, những công nghệ tân tiến trên thế giới để đem về ứng dụng tại các công trình trong nước.

Ông Đỗ Minh cũng khẳng định: "Các đơn vị phát triển, đơn vị nhà thầu cần cân nhắc kỹ và đặt ra những chiến lược mang tính dài hạn trong việc lựa chọn vật liệu bởi không phải chi phí thấp sẽ đem lại giá trị cao trong thời gian dài hạn. Nhiều đơn vị không đưa ra được lựa chọn đầu tư hợp lý, hậu quả kéo theo là chi phí bảo trì, sửa chữa rất lớn, dự án khi đưa vào hoạt động gặp nhiều trục trặc và kết quả khai thác kinh doanh thấp trong suốt vòng đời của dự án".

Giải pháp kết cấu hoàn hảo cho mọi công trình

Hiện nay trên thị trường, một trong những vật liệu thu hút được sự chú ý nhất là tấm panel bê tông khí chưng áp (ALC). Bên cạnh hiệu quả cách nhiệt giúp giảm chi phí tiêu thụ điện năng tại các tòa nhà, tính năng bảo ôn cao cũng khiến gạch bê tông khí, tấm panel bê tông khí được sử dụng phổ biến ở các đô thị - nơi có mức độ ô nhiễm tiếng ồn cao. Tuy nhiên, điều mà các chủ đầu tư quan tâm nhiều nhất là trọng lượng nhẹ của gạch bê tông khí, tấm panel bê tông khí chưng áp.

Đặc tính này giúp giảm tải trọng, giảm kết cấu nền móng tối đa cho công trình xây dựng. Từ đó, tấm panel bê tông khí chưng áp (ALC) có thể giúp các chủ đầu tư đẩy nhanh tốc độ thi công lên tới 12 - 15%.

Ngoài ra, kích thước chính xác của tấm panel bê tông khí chưng áp (ALC) cũng giúp giảm chi phí hoàn thiện công trình, thậm chí có thể thi công hệ thống ngầm như hệ thống điện, nước, cáp... dễ dàng. Hơn nữa, tấm panel bê tông khí chưng áp (ALC) có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 gạch đặc thông thường. Do đó, không chỉ giảm rủi ro trong quá trình vận chuyển, mà tốc độ lắp đặt thi công xây dựng tốn ít nhân lực, chi phí trả công cũng được tối ưu.

Tấm Panel ALC giúp giảm chi phí vật liệu trong kết cấu công trình - Ảnh 2.

Hình ảnh tấm panel bê tông khí chưng áp (ALC) được sản xuất bởi Viglacera

Tiên phong đầu tư dây chuyền công nghệ hàng đầu thế giới HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức) vào sản xuất tấm Panel ALC, nhờ được thiết kế với lõi thép gia cường, tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera được sử dụng phổ biến để làm tường ngăn, tường bao cho các công trình lớn. Việc sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp mang lại hàng loạt lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng như tiết kiệm các loại chi phí trong xây dựng, tăng diện tích sử dụng, giảm tác động xấu đến môi trường tự nhiên...

Tấm Panel ALC giúp giảm chi phí vật liệu trong kết cấu công trình - Ảnh 3.

Nhà máy sản xuất tấm panel bê tông khí chưng áp (ALC) của Viglacera

Theo ông Nguyễn Quang Cung - Phó chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Hội Xi măng Việt Nam: "Sản phẩm tấm panel của Viglacera khi sử dụng trong xây dựng các công trình chung cư có thể giúp chiều dày hoàn thiện của tường giảm hơn so với vật liệu khác từ 2 đến 3cm tạo ra thêm diện tích sử dụng của các căn hộ. Về mặt kiến trúc, những sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp với chất liệu siêu nhẹ và rất nhiều kích thước khác nhau có thể khiến ý tưởng thiết kế của các kiến trúc sư thêm bay bổng và không bị gò bó". Đúng như nhận định của ông, tấm Panel ALC đang và sẽ trở thành một bước tiến vượt bậc trong thi công xây dựng.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098 638 2228

Website: https://viglacera-aac.com.vn/

 

T.D.V

Theo Tuổi trẻ