Sunshine Group chi chục tỷ đồng cùng TP HCM nâng cấp đường quận 7

05:35 - 21-12-2020

Sunshine Group chi gần chục tỷ đồng để góp phần nâng cấp con đường "tỷ USD" Đào Trí, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị quận 7, TP HCM.

UBND TP HCM đã duyệt quy hoạch mở rộng đường Đào Trí (quận 7) với lộ giới 40 m từ đường Gò Ô Môi đến Hoàng Quốc Việt. Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 7 là đơn vị thực hiện dự án này với tổng số vốn đầu tư 128 tỷ đồng.

Để tạo cảnh quan đô thị và tránh việc làm đường ảnh hưởng đến quá trình đi lại của người dân, lãnh đạo tập đoàn Sunshine cho biết đã quyết định chi gần chục tỷ đồng để cùng TP HCM nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Đào Trí.

capture-png16-1492-1608193562.png

Đường Đào Trí đoạn gần nút giao với đường Nguyễn Văn Quỳ chuẩn bị hoàn thiện. Ảnh: Sunshine.

Đường Đào Trí có chiều dài gần 3 km bắt đầu từ nút giao Nguyễn Văn Quỳ đến nút giao đường Hoàng Quốc Việt. Đây cũng là cung đường nằm bên cạnh khu đô thị Phú Mỹ Hưng qua Huỳnh Tấn Phát để kết nối thẳng với khu trung tâm TP HCM.

Đào Trí được biết đến là một trong những con đường đẹp nhất TP HCM khi chạy dọc theo sông Sài Gòn. Dù giữ vai trò xương sống trong sự phát triển của khu Nam Sài Gòn nhưng những năm trước, cung đường này chưa được phát triển đúng tầm và có dấu hiệu quá tải, không thể đáp ứng lượng giao thông qua lại mỗi ngày.

Lãnh đạo Sunshine Group nói quyết định chi gần chục tỷ đồng vì đang phát triển loại dự án tỷ USD trên cung đường này như Sunshine Diamond River, Sunshine City Sài Gòn. Hiện, tòa B và C của dự án Sunshine Diamond River đang hoàn thiện mặt ngoài, điều này góp phần thay đổi đáng kể diện mạo khu vực này.

c1-png-6142-1608193563.png

Dự án Sunshine Diamond River đang hoàn thiện mặt ngoài, được kỳ vọng góp phần thay đổi diện mạo trục đường Đào Trí. Ảnh: Sunshine.

Đào Trí được mệnh danh là con đường "tỷ USD" bởi chỉ trên một trục đường không quá dài có hàng loạt dự án nổi bật khác như LuxGarden (Đất Xanh), Saigon Riverside (Hưng Thịnh), Sky89 (An Gia Investment), Midtown Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng)... và đặc biệt là khu công viên Mũi Đèn Đỏ và nhà ở đô thị (tên thương mại Saigon Peninsula) với quy mô118 ha, tổng vốn đầu tư tới 6 tỷ USD. Đây còn là một trong những trung tâm đô thị mới của phía Nam với khu công viên hỗn hợp đa chức năng khoảng 82 ha và khu đô thị nhà ở khoảng 35 ha gồm khu nghỉ dưỡng, trung tâm tài chính, khách sạn, vui chơi giải trí đẳng cấp.

Anh Nguyên, một nhà đầu tư kinh nghiệm 10 năm trên thị trường bất động sản Sài Gòn cho biết hiện nay tại TP HCM, những dự án trên đường Đào Trí có sức hấp dẫn vì vừa có lưu vực sông rộng, khí hậu mát mẻ, trong lành, vừa kết nối nhanh đến trung tâm thành phố. Toàn bộ dự án nâng cấp mở rộng con đường này chuẩn bị về đích đang tạo lực đẩy mạnh mẽ khiến Đào Trí trở thành cung đường sáng giá tại quận 7.

Trong tương lai, khi dự án mở rộng đường Đào Trí hoàn thiện, giá trị bất động sản tại khu vực dọc cung đường này sẽ được củng cố, đặc biệt là các dự án có tầm nhìn rộng mở hướng sông, hưởng môi trường sống trong lành với vị trí giáp sông Sài Gòn và sông Soài Rạp.