Startup giải pháp thông minh cho điều hoà không khí đạt quán quân cuộc thi Startup Wheel 2022

08:19 - 29-08-2022

Cuộc thi Startup Wheel năm nay nhận được 1.860 dự án dự thi, 163 dự án trưng bày, trong đó có 43 dự án quốc tế, đến từ 33 quốc gia cùng 106 giám khảo là doanh nhân, chuyên gia, quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Qua 10 lần tổ chức, Startup Wheel với quy mô quốc tế đã thu hút sự tham gia của gần 11.000 dự án trong nước và hơn 600 dự án quốc tế; sự đồng hành của hơn 100 đối tác Việt Nam, hơn 70 đối tác quốc tế.

Cuộc thi Startup Wheel 2022 được thiết kế đặc biệt như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng trên khắp Việt Nam. Các Startup tham gia cũng vô cùng đa dạng trên các lĩnh vực: AI, Big Data, SaaS, IoT, Fintech, Edutech, Agritech... Trong 2 ngày 25 và 26-8 diễn ra tranh tài sôi nổi của Top 50 Bảng Việt Nam và Top 50 Bảng quốc tế trước Hội Đồng BGK bao gồm các nhà đầu tư, doanh nhân và chuyên gia của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. 

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết gay cấn, Benkon - Startup giải pháp thông minh cho điều hoà không khí đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân ở Bảng Việt Nam.

Startup giải pháp thông minh cho điều hoà không khí đạt quán quân cuộc thi Startup Wheel 2022 - Ảnh 1.

Các startup thắng cuộc tại Vietnam Startup Wheel 2022 nhận giải

Benkon được sáng lập bởi ông Trương Minh Đạt là một startup công nghệ xanh cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng và quản lý điều hoà dành cho doanh nghiệp. Startup này chinh phục 10 giám khảo nổi tiếng, uy tín nhờ vào việc giải bài toán tiết kiệm năng lượng.

Startup đến từ Singapore -  Ally Logistics Pte. Ltd - Luwjistik đã xuất sắc vượt qua 43 dự án quốc tế, đến từ 33 quốc gia trên thế giới, giành vị trí cao nhất Startup Wheel 2022 ở Bảng quốc tế. 

Startup Wheel là hoạt động chính của Vietnam Startup Day. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và Khu vực Đông Nam Á được khởi xướng và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP HCM (BSSC), Hội doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) và Công ty Cổ Phần Xúc Tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp IBP, dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TP HCM và Hội LHTN Việt Nam TP HCM.