Sếp Batdongsan.com.vn: 'Thị trường BĐS Hà Nội sẽ phục hồi sớm nhất nước'

08:03 - 08-10-2021

Theo Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn Nguyễn Quốc Anh, nếu kiểm soát thành công dịch bệnh và tái mở cửa nền kinh tế trong quý IV, TP. Hà Nội sẽ phục hồi giao dịch và nguồn cung bất động sản sớm nhất cả nước, dự kiến khoảng cuối tháng 10 này.

Sếp Batdongsan.com.vn: 'Thị trường BĐS Hà Nội sẽ phục hồi sớm nhất nước'

Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn: Hà Nội sẽ phục hồi giao dịch và nguồn cung bất động sản sớm nhất cả nước

Tại sự kiện công bố báo cáo thị trường quý III/2021, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, nhận định thời điểm khó khăn nhất của thị trường bất động sản là giai đoạn tháng 7 và tháng 8 khi Chính phủ áp dụng giãn cách diện rộng. Bước sang tháng 9, những tín hiệu vui từ mục tiêu tiêm chủng vắc xin cùng thông tin tái mở cửa nền kinh tế khiến cho thị trường tươi sáng lên.

Bắt đầu tư trung tuần tháng 9/2021, ông Quốc Anh cho biết mức độ quan tâm bất động sản của người dùng trên cả nước có dấu hiệu phục hồi trở lại. Xu hướng tìm mua nhà đất tăng trưởng gần 55% so với tháng 8. Cũng trong thời điểm này, TP. HCM ghi nhận mức độ quan tâm tăng 35% trong khi Hà Nội cũng tăng hơn 50%.

“Dù là trong thời điểm dịch, nhu cầu về mua bán bất động sản trong dân vẫn rất lớn”, ông nói.

Một khảo sát được Batdongsan.com.vn thực hiện mới đây cho thấy nhu cầu nhà ở của người tìm kiếm bất động sản không hề suy giảm trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. Cụ thể, 95% người tham gia khảo sát trả lời họ có mong muốn tìm mua và thuê nhà phù hợp với yêu cầu tài chính bản thân, nhất là trong điều kiện phải làm việc tại nhà.

Tốc độ phục hồi thị trường Hà Nội nhanh hơn so với Đà Nẵng và TP. HCM.

Dự báo về thời điểm thị trường có thể phục hồi hoàn toàn, sếp Batdongsan.com.vn cho rằng với những địa phương khác nhau, tốc độ hồi phục của thị trường nhà đất cũng sẽ khác nhau.

Theo đó, nếu kiểm soát thành công dịch bệnh, số lượng ca F0 không tăng thêm, độ phủ 2 mũi vắc xin đạt 90% và tái mở cửa nền kinh tế cũng như phục hồi sản xuất thuận lợi trong quý IV/2021, TP. Hà Nội sẽ là địa phương có tốc độ phục hồi giao dịch và nguồn cung bất động sản nhanh và sớm nhất cả nước. Dự kiến trong khoảng cuối tháng 10 tới đây, mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất tại Hà Hội sẽ đạt mức 100% so với thời điểm trước dịch.

Tương tự, khi những điều kiện trên được đáp ứng, thị trường nhà đất miền Trung, cụ thể là TP. Đà Nẵng, có thể đạt khả năng phục hồi 100% nhu cầu giao dịch vào cuối năm 2021, chi tiết hơn sẽ là thời điểm tháng 12.

Đối với thị trường TP. HCM, ông Quốc Anh đánh giá dù suy giảm giao dịch nhà đất mạnh trong quý III vừa qua, song TP. HCM vẫn là thị trường ghi nhận mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản cao nhất cả nước. Trong bối cảnh hiện tại, TP. HCM cơ bản đã không chế được dịch bệnh và phần nào hướng đến mục tiêu phủ 99% vắc xin toàn dân.

“Nếu những thành quả chống dịch của thành phố được duy trì, việc mở cửa lại nền kinh tế thuận lợi, TP. HCM có thể phục hồi hoàn toàn nhu cầu giao dịch nhà đất trong thời điểm tháng 11/2021 tới đây”, ông dự báo.