Rộn ràng sắm sửa, trang trí nhà cửa đón Tết

08:21 - 15-01-2020

Cận tết Canh Tý 2020, nhu cầu trang trí nhà cửa của người dân tăng cao khiến thị trường trang trí tết trở nên rất sôi động. Ngoài những tấm thiệp lì xì, câu đối, vật dụng truyền thống còn xuất hiện những thiết kế mới lạ, bắt mắt.

Rộn ràng sắm sửa, trang trí nhà cửa đón Tết - 1

Người dân Đà Nẵng đã bắt đầu rộn ràng sắm sửa, trang trí nhà cửa đón Tết

Những ngày này trên con đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê - Đà Nẵng) đông đúc và nhộn nhịp hơn những ngày thường. Dạo quanh một vòng phố có thể dễ dàng bắt gặp những gian hàng trang trí đồ Tết với sắc màu rực rỡ, ưa nhìn tấp nập người ra vào chọn mua, không chỉ khách hàng mua lẻ mà khách hàng mua sỉ cũng khá nhiều trên địa bàn thành phố.

Chị Hiếu Nhã (tiểu thương tại phố Điện Biên Phủ) cho biết: “Nhiều năm trở lại đây, lịch, đặc biệt là bao lì xì là mặt hàng quen thuộc và bán chạy nhất ở khu vực Đà Nẵng. Các mặt hàng này bán rất chạy, một bộ lịch thấp nhất là 140.000 đồng đến 550.000 đồng, còn phong bao lì xì có giá từ 4000 đồng đến 10.000 đồng.”

Rộn ràng sắm sửa, trang trí nhà cửa đón Tết - 2

Bì lì xì được thiết kế bắt mắt, rực rỡ sắc xuân Canh Tý

Năm 2020, nhiều mặt hàng hình dán, phong bao lì xì được thiết kế mang hình ảnh chú chuột cũng là linh vật của năm, nhiều hình ảnh mang đến sự trẻ trung, ngộ nghĩnh thu hút nhiều người mua.

Chị Ngô Thị Ngọc Thúy- (tiểu thương tại phố Hùng Vương) cho biết: “Cửa hàng của chúng tôi đã bán được hơn 30 năm. Năm nay cửa hàng bán chạy mặt hàng đề can dán kính hình con chuột, những vật dụng như pháo, dây treo lên cây mai đào. Mức giá chuột dán từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, dây treo từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng.

Bánh chưng, bánh tét trang trí có giá từ 200.000 - 300.000 đồng tùy theo kích thước to hay nhỏ. Khách hàng đến mua chủ yếu là các resort ở khu vực Đà Nẵng và người dân tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của người mua.”

Rộn ràng sắm sửa, trang trí nhà cửa đón Tết - 3

Nhiều nhà sẵn sàng mạnh chi tiền triệu để sắm những chú chuột vàng - linh vật của năm 2020, cùng các mô hình bánh tét, bánh chưng

Xu hướng những năm gần đây, khách hàng thích những sản phẩm trang trí dây pháo, bánh chưng, lồng đèn treo lên cây cảnh, các mặt hàng tương tự như câu đối đỏ, hoa giả cũng là một sự lựa chọn của nhiều người do màu sắc đẹp, lại để được lâu, đem đến một cảm giác mới lạ cho gia chủ trong năm mới.

Rộn ràng sắm sửa, trang trí nhà cửa đón Tết - 4

Nhiều đồ trang trí mang đậm chất Tết cho người dân chọn lựa sắm sửa đón xuân

“Mặt hàng năm nay rất đa dạng, mẫu mã rất đẹp và chất liệu tốt, nhiều hình ảnh sinh động và đặc biệt là hình con chuột màu đỏ rất tinh tế và đi theo truyền thống của Việt Nam. Tôi hy vọng nó mang đến sự may mắn cho gia đình, công việc và cả thành phố quê hương nữa” anh Trần Minh Huy - một người dân Đà thành đi mua sắm Tết hào hứng chia sẻ.

Mặc dù thời gian cuối năm khá bận rộn thế nhưng người dân đều tranh thủ thời gian để tìm mua đồ trang trí tết, không chỉ làm đẹp thêm cho không gian sống mà còn thể hiện mong muốn sự sung túc thịnh vượng quanh năm, đem lại hy vọng và may mắn sẽ đến trong năm mới.