Ra mắt Hội Ngành Cửa Cần Thơ: cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp ĐBSCL

10:32 - 27-07-2022

Tối 23-7, Gala dinner Ra mắt Hội Ngành Cửa Cần Thơ đã long trọng diễn ra tại Trung tâm Yến tiệc Hội nghị Cần Thơ CB Diamond Palace (TP Cần Thơ), với 15 thành viên Ban Chấp Hành Hội Ngành Cửa Cần Thơ

Ra mắt Hội Ngành Cửa Cần Thơ: cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp ĐBSCL - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hiệp Hội cửa Việt Nam trao cờ và vi bằng cho Ban Chấp hành Hội Ngành cửa Cần Thơ

"Buôn có hội bán có phường"

Câu tục ngữ muốn nói đến làm ăn, buôn bán thì phải biết hợp tác với nhau trong mọi hoàn cảnh để cùng nhau phát triển. Hội Ngành cửa ra đời cũng vì ý nghĩa đó.

Ra mắt Hội Ngành Cửa Cần Thơ: cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp ĐBSCL - Ảnh 2.

Ông Ngô Quốc Huân - Chủ tịch Hiệp Hội Cửa Việt Nam phát biểu của tại Lễ ra mắt Hội Ngành cửa Cần Thơ

Tại lễ ra mắt, ông Ngô Quốc Huân - Chủ tịch Hiệp Hội Cửa Việt Nam sơ lược về lịch sử ngành cửa, về ý nghĩa sự ra đời của Hội: Từ khi con người biết làm nhà là đã có làm cửa bằng các vật liệu thô sơ. Trong những năm gần đây có một sự đột phá lớn là ngày càng nhiều các vật liệu mới dùng để làm cửa: nhôm, gỗ, nhựa, sắt,... Điều này đã mang đến những điểm ưu việt so với vật liệu truyền thống.

Người thợ cửa ngày xưa làm hầu hết các công đoạn bằng tay. Ngày nay, với vật liệu mới, được cung cấp từ các nhãn hàng với các công nghệ mới, cùng với nhiều máy móc, thiết bị để hỗ trợ các doanh nghiệp làm ra nhiều sản phẩm và đồng bộ hơn.

Bên cạnh đó cũng có những thách thức, đó là các doanh nghiệp bắt buộc phải đầu tư mua sắm máy móc thiết bị hiện đại và liên tục cập nhật công nghệ mới, thông tin về sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh như vậy thì việc tạo ra Hội ngành Cửa để làm cầu nối cho các doanh nghiệp được giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm là điều rất cần thiết.

Ra mắt Hội Ngành Cửa Cần Thơ: cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp ĐBSCL - Ảnh 3.

BCH Hội Ngành cửa Cần Thơ kết nghĩa anh em với BCH Hội Cửa Sadoor tại TP.HCM

Qua đó, nhà cung cấp, nhà sản xuất sẽ gặp nhau, và tạo ra các cơ hội hợp tác phát triển; các doanh nghiệp được cập nhật các sản phẩm mới, công nghệ mới, và điều đó giúp cho sản phẩm của họ ngày càng tốt hơn, đạt tiêu chuẩn cao, đóng góp cho xã hội những sản phẩm chất lượng, thúc đẩy cho sự phát triển chung của cả nước về ngành cửa và ngành xây dựng nói chung.

Và Hiệp Hội Cửa Cần Thơ ra đời

Ra mắt Hội Ngành Cửa Cần Thơ: cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp ĐBSCL - Ảnh 4.

Ra mắt 15 thành viên Ban Chấp hành Hội Ngành Cửa Cần Thơ

Trong những năm qua Hiệp Hội Cửa Việt Nam từ những doanh nghiệp cùng ngành ban đầu đã tập hợp lại, dần dần lớn mạnh và có những bước phát triển vượt bật.

Tháng 7 năm 2022, Hội Ngành Cửa Cần Thơ chính thức ra mắt và được Hiệp Hội Cửa Việt Nam chứng nhận. Dù mới thành lập nhưng đã tạo ra được hiệu ứng tốt cho các anh chị hội viên cùng nhau tham gia. Đó là sự cố gắng của Ban Chấp hành Hội Ngành Cửa Cần Thơ và vì sự cần thiết của Hội nên việc ra mắt được đón tiếp nồng nhiệt từ khắp các tỉnh thành khu vực ĐBSCL.

Định hướng của ngành

Hiệp Hội Cửa Việt Nam và Hội Nhôm Thanh định hình Việt Nam đã thống nhất một số các hoạt động và kỳ vọng trong những năm tới sẽ có những đóng góp tích cực hơn nữa đến các hội viên ngành cửa của cả nước bằng các Hội thảo chuyên ngành để giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được các công nghệ mới cũng như nắm bắt được xu hướng, kỹ năng, quản trị... với mong muốn bảo vệ, xây dựng các doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Ra mắt Hội Ngành Cửa Cần Thơ: cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp ĐBSCL - Ảnh 5.

Ông Phạm Minh Sang - Chủ tịch Hội Ngành cửa Cần Thơ phát biểu tại Lễ ra mắt

Tại Lễ ra mắt, ông Phạm Văn Sang - Chủ tịch Hội Ngành Cửa Cần Thơ nhấn mạnh: Sự kiện Hội Ngành Cửa Cần Thơ ra mắt sẽ tạo nên sự gắn kết với mong muốn kết nối các nhà máy, doanh nghiệp kinh doanh trong ngành cửa cùng nhau đoàn kết, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự đoàn kết, phấn đấu xây dựng và phát triển thị trường tại ĐBSCL.

Ra mắt Hội Ngành Cửa Cần Thơ: cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp ĐBSCL - Ảnh 6.

Đại diện Ban Chấp hành tặng hoa cho Ban Cố vấn tại Cần Thơ

Dịp này, tại khuôn viên lễ ra mắt, đã có 50 gian hàng trưng bày sản phẩm với sự tham gia của gần 100 đơn vị, doanh nghiệp ngành cửa. Đây là dịp để các đơn vị trong ngành giao lưu, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh sản xuất, cùng nhau đoàn kết để ngành cửa Việt Nam và ngành cửa Cần Thơ nói riêng ngày càng phát triển lớn mạnh. 

Hiệp Hội Cửa Việt Nam được thành lập ngày 17-7-2020, đây là tổ chức xã hội, nghề nghiệp của những hội viên, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và thương mại liên quan đến cửa tại Việt Nam nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên hoạt động thường xuyên, không vụ lợi nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, của cộng đồng.

Đến nay Hiệp Hội Cửa Việt Nam đã ra mắt tại 10 tỉnh thành trên cả nước với hàng chục nghìn Hội viên tham gia.