Quán cà phê mang câu chuyện của 'Ngọn gió và tổ chim'

08:41 - 16-06-2021

Mặt tiền được tái hiện như tổ chim với các vòng tròn treo có thể chuyển động khi gió thổi. Toàn bộ nội thất và không gian đều lấy cảm hứng từ tổ chim, các đường cong, với tông màu trắng, be, hồng cam, màu gỗ tự nhiên.

Đây là quán cà phê thứ hai do Ben Decor, Red5studio thiết kế và đồng hành sau cửa hàng đầu tiên. Ở quán cà phê này tại quận 4, TP HCM, nhóm kiến trúc sư mang câu chuyện “Ngọn gió và cái tổ chim” để tiếp nối câu chuyện trước về “Mùa thu và chiếc lá rơi”.

 

Với hiện trạng 2 nhà liền nhau và lệch tầng thông nhau, nhóm thiết kế muốn tạo không gian cửa hàng có nhiều ngóc ngách xuyên suốt. 

 

Sở hữu lợi thế về chiều rộng và chiều cao, mặt tiền tái hiện hình ảnh tổ chim với góc nhìn khác lạ,  sử dụng nhiều hệ thép bao quanh.

 

Những vòng tròn treo ở mặt tiền sẽ chuyển động khi gió thổi giống như hình ảnh tượng trưng của những chú chim trên cành.

 

Để tạo cảm giác quen thuộc và đặc trưng của cửa hàng mang âm hưởng "Tháng Chín", kiến trúc sư sử dụng các tông màu trung tính nhẹ nhàng như trắng, be, hồng cam, màu gỗ tự nhiên.

 

Bên cạnh đó, hình ảnh tròn và đường cong gợi nhớ qua các lỗ kính của cửa ra vào, cầu thang, trên tường hay thậm chí chỉ là những chi tiết nhỏ trên bàn ghế đã tái hiện "gió" trong không gian, xuyên qua trần, tường và sàn, tạo cảm giác nhẹ nhàng như làn gió thoảng vào từng ngóc ngách.

 

 

Về cách bố trí không gian, tầng trệt với tinh thần đưa sân vườn vào nhà tạo cảm giác “trong nhà mà ngoài trời” thích hợp cho khách ngồi nhanh hoặc ngồi quanh quán nhìn pha chế.

 

 

Khu vực tầng 2 và tầng 3 dành cho những người ngồi lâu hơn hoặc đi theo nhóm.

 

 

 

Nếu sân thượng là khu vườn trên không thì phần đèn như cành cây nâng đỡ tổ ấm, tạo điểm nhấn không gian cho những tín đồ mê check-in và là khu hút thuốc.

 

Toàn bộ nội thất và không gian đều lấy cảm hứng từ tổ chim, đường cong, cành cây, chim trên cành hay chỉ đơn giản là một chấm tròn nhỏ. Tất cả tạo nên một tổ chim giữa lòng thành phố.


Khổng Chiêm

Theo NDH