Quán cà phê đẹp như trong mơ giữa lòng Đà Nẵng

05:53 - 29-01-2021

Quán cà phê nằm cuối con hẻm nhỏ tại quận Hải Châu, được cải tạo từ một ngôi nhà cổ đồ sộ 3 tầng. Một tán lá lớn che cả quán cà phê, đem lại cảm giác xanh mát cũng như sự thư thái cần thiết.

The 59 là một cửa hàng cà phê hoàn toàn mới, được chuyển đổi từ một tòa nhà cũ từ những năm 70 tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Khác với những quán cà phê mang phong cách hiện đại mà chúng ta thường bắt gặp ở Đà Nẵng - một thành phố đông đúc, The 59 nằm khuất cuối con hẻm nhỏ trên đường Hải Phòng.

 

Ngôi nhà cổ đồ sộ có tới 3 tầng nhưng chỉ một phòng được cho thuê, còn lại bỏ hoang nhiều năm. Sau khi phát hiện ra vẻ đẹp của nó, đội ngũ kiến trúc đã lên ý tưởng cải tạo ngôi nhà thành một quán cà phê cho giới trẻ nhưng vẫn giữ lại những nét nguyên sơ thuộc về gia chủ.

 

Vì vậy, kiến trúc sư quyết định giữ nguyên những vật liệu cũ như đá rửa, gạch men và đặt chúng bên cạnh những vật liệu mới, có độ tương phản cao với bê tông và thép.

 

Bằng cách tôn trọng sự cổ kính nên ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta có thể bắt gặp sự thú vị về tòa nhà cổ đồ sộ màu xám ẩn chứa cảm giác hoài cổ về những gì còn sót lại ...

 

 

Hơn nữa, việc ở ngay dưới một tán lá lớn mang lại cho The 59 một lợi thế vô cùng lớn. 

 

Nó góp phần xây dựng mảng xanh phía trước quán, kết nối với sân vườn cũng như tạo cho khách hàng ấn tượng về một quán cà phê thân thiện với môi trường. 

 

Ngoài ra, chủ quán cũng không quên tận dụng những món đồ cũ của gia đình mình như máy ảnh, băng cassette...

 

Tất cả đều được đặt ở mọi góc nhỏ trong quán, vừa tạo nên chủ đề vintage, vừa đảm bảo tạo sự liên kết chặt chẽ với các không gian.

 

 

Không gian nhà cũ và sau cải tạo.