Pet Playground – Căn hộ với những thành viên đặc biệt

19:34 - 27-08-2019

Thú cưng luôn là một phần đáng yêu trong cuộc sống, thậm chí chúng còn được xem như thành viên trong gia đình. Và căn hộ vỏn vẹn 42 mét vuông của đôi vợ chồng trẻ tại Hong Kong chính là minh chứng đáng yêu nhất cho sự đặc biệt của mối liên kết này.

Pet Playground – căn hộ tại Hong Kong vừa được nhóm thiết kế Sim-Plex Design Studio tạo nên cho một gia đình gồm những thành viên khá thú vị, bao gồm: một cặp vợ chồng, một chú vẹt và một chú mèo cưng. Căn hộ Pet Playground vừa là nơi sinh sống của đôi vợ chồng trẻ, vừa là nơi chia sẻ không gian với thú cưng hay nói cách khác là thành viên đặc biệt trong gia đình nhỏ.

căn hộ 8

“Chúng tôi tạo ra mặt bằng bố trí linh hoạt cho cặp vợ chồng trẻ, một nơi không chỉ có thú cưng được chia sẻ không gian mà các hoạt động sống của con người cũng được đáp ứng.” Patrick Lam, giám đốc của Sim-Plex Design Studio cho biết “Chúng tôi hy vọng rằng sự linh hoạt trong cách bố trí của căn hộ này sẽ cho phép chủ nhà có không gian riêng tư, giảm bớt vấn đề không đáng có trong cuộc sống.”

căn hộ 7

Để bắt đầu, nhóm thiết kế đã phân tích nhu cầu của từng vật nuôi, trong khu chú vẹt cần một cái lồng đủ lớn và đặt ở nơi đón ánh nắng mặt trời thì loài mèo lại cần những hộc tủ để chơi đùa và di chuyển xung quanh ngôi nhà. Mọi vấn đề bắt đầu tiến hành bằng cách giải quyết tuần tự, vị trí lồng vẹt đã được đặt trên chiếc tủ thấp trước cửa sổ lớn hướng tây trong phòng khách. Một hệ cửa trượt cũng được bố trí để ngăn cách không gian trong khu vực để khi cần thiết, vẹt và mèo sẽ được tách ra hai không gian nhằm tránh đi những xung đột giữa hai loài.

căn hộ 9

căn hộ 5

Khu vực phòng khách này cũng được nâng cao độ lên đáng kể để giảm khả năng tiếp cận của mèo đến vẹt. Thậm chí phần dưới khu vực sàn gỗ nâng cao độ cũng được bố trí không gian lưu trữ nhằm tối ưu hóa diện tích sử dụng.

căn hộ 4

căn hộ 3

Hệ cửa trượt đóng vai trò khá quan trọng trong căn hộ khi có thể linh hoạt chuyển đổi giữa không gian chung thành riêng, lớn thành nhỏ và ngược lại. Tuy đóng kín không gian khi cần nhưng mỗi cánh cửa trượt lại có lớp kính, nhờ đó mà ánh sáng tự nhiên vẫn soi chiếu được khắp căn hộ. Xen kẽ giữa các hệ tủ là lối đi được khoét lỗ nhỏ dành cho chú mèo cưng của họ, một nhà vệ sinh cho mèo nằm ở gần vị trí thay giày cũng là điểm đáng lưu ý.

căn hộ 2

căn hộ 1


Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.

Theo ELLEDecoration