Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ

07:15 - 06-07-2020

Tự lên ý tưởng cải tạo lại căn nhà phố 5 tầng, ông bố trẻ 1 con ở Hà Nội đã thay đổi hoàn toàn không gian sống.

Với mong muốn tạo ra không gian sống lý tưởng, là chốn bình yên, thư giãn cho các thành viên trong gia đình, anh Lê Công Hiếu (28 tuổi, Hà Nội) đã bắt tay lên ý tưởng cải tạo lại căn nhà.

Căn nhà anh Hiếu có diện tích 43 m2 gồm 5 tầng được mua lại vào năm 2017.

Công trình được xây dựng đã lâu nên bộc lộ nhiều dấu hiệu xuống cấp. Ngoài ra, do nằm ở nơi có mật độ dân cư đông đúc, với những nhà cao tầng san sát nên không gian sống luôn bí bách, thiếu ánh sáng.

Anh Hiếu đã cải tạo lại không gian sân thượng thành một khu vườn tràn ngập cây cối, đồng thời tiến hành thiết kế lại phòng ngủ, decor thêm các không gian sinh hoạt trong nhà.

Với kinh phí hạn chế, ông bố 1 con lên kế hoạch tỉ mỉ cho từng hạng mục, đồng thời tự tìm mua đồ nội thất.

Căn nhà sau khi hoàn thiện đã lột xác hoàn toàn. Hình ảnh trước và sau của căn nhà được anh Hiếu đăng tải trên mạng đã ngay lập tức gây “sốt” và nhận về nhiều lời khen ngợi.

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 1Khu vực sân thượng trước khi cải tạo khá bừa bộn, chủ yếu được tận dụng làm nơi chứa đồ và phơi quần áo.

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 2Cả hai vợ chồng anh Hiếu đều yêu thích thiên nhiên, sân vườn nên ông bố một con nảy ra ý định “hô biến” ban công thành khoảng không gian trồng cây xanh, làm chỗ thư giãn, nghỉ ngơi cho cả gia đình.

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 3Từ khi lên ý tưởng anh Hiếu mất 1 tuần để hoàn thiện. Các chậu cây, đồ deco anh Hiếu đều tự tìm và đi mua để tiết kiệm chi phí. Con gái anh Hiếu - bé Nhím 2,5 tuổi rất thích khu vườn trên sân thượng căn nhà. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 4Tổng chi phí cải tạo sân thượng hết khoảng 9 triệu đồng. Anh Hiếu đầu tư thêm chiếc xích đu để mọi người chụp ảnh, nghỉ ngơi trên không gian sân thượng. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 5Trên sân thượng, hai vợ chồng anh Hiếu trồng thêm nhiều cây xanh, trang trí thêm bóng đèn nhấp nháy. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 6Vào các dịp cuối tuần gia đình anh Hiếu thường tổ chức các bữa tiệc nướng trên khu vườn sân thượng. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 7Các phòng trong căn nhà cũng được ông bố trẻ tự tay lên ý tưởng thiết kế, nhằm tạo ra không gian sống thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 8Anh Hiếu lựa chọn tone màu trắng đồng thời tối giản đồ đạc để giúp "ăn gian" diện tích cho căn nhà. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 9Phòng ngủ rộng 15m2 của hai vợ chồng được anh Hiếu cải tạo lại với tổng chi phí 25 triệu đồng. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 10Thời gian hoàn thiện thi công khoảng 6 ngày. Hai vợ chồng đều không phải là dân kiến trúc nên để có ý tưởng cho căn phòng, anh Hiếu đã lên mạng, tham khảo các mẫu thiết kế rồi cân đối, lựa chọn phù hợp với sở thích cá nhân và hiện trạng căn nhà. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 11Căn phòng trước khi cải tạo xuống cấp, ẩm mốc đã lột xác và thay đổi diện mạo hoàn toàn. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 12Các góc trong căn nhà cũng được ông bố trẻ đầu tư tỉ mỉ chăm chút. Tổng chí phí sơn, sửa, cải tạo lại căn nhà 5 tầng của gia đình anh Hiếu chưa đến 100 triệu đồng. 

Ông bố Hà Nội cải tạo nhà 5 tầng chưa đến 100 triệu đồng, ai cũng trầm trồ - 13Dù nằm giữa khu phố đông dân cư, với mật đồ xây dựng dày đặc, căn nhà của anh Hiếu vẫn đảm bảo không gian sống thoáng đãng, là chốn nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho cả gia đình.