Nơi nghỉ ngơi cuối tuần với thiên nhiên hoang sơ

01:05 - 12-06-2021

Nhà có diện tích hơn 600 m2, kết hợp hài hoà phong cách thô mộc và hiện đại. Điểm đặc biệt của công trình, ngoài kiến trúc còn là sự hoang sơ của thiên nhiên bao quanh.

Một gia đình tại Pune, Ấn Độ đã xây dựng một ngôi nhà hơn 600 m2 ở ngoại ô thành phố để làm nơi nghỉ ngơi cuối tuần. Điểm đặc biệt của công trình, ngoài kiến trúc, còn là sự hoang sơ của thiên nhiên bao quanh.

 

Kiến trúc sư của dự án chia sẻ chủ nhà là người thích những trải nghiệm thô mộc, dân dã hơn là những thứ sang trọng, xa xỉ. Sở thích này vận vào ngôi nhà của họ, bằng chứng là nhà được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt, hoa lá bốn mùa và những bức bình phong bằng tre.

 

Một hồ bơi nhỏ phía trước làm cho ngôi nhà trở nên hài hoà hơn về mặt thẩm mỹ, đồng thời đáp ứng được các nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ. 

 

 

Các bức tường kính giúp cho cuộc sống bên trong nhà hoà nhập với thiên nhiên. Cây cối tươi tốt bao quanh cũng tạo cảm giác mát mẻ cho không gian.

 

 

Phòng khách hướng ra nông trại, hồ bơi và một hồ nước nhân tạo cùng cây xanh bất tận tạo nên những trải nghiệm thị giác thú vị.


Thủy Tiên

Theo NDH