'Những bước chân vì cộng đồng' xây dựng nhà văn hóa cho người Mảng ở Lai Châu

15:57 - 07-08-2022

Chặng 6 chương trình 'Những bước chân vì cộng đồng' khởi động với mục tiêu đạt ít nhất 1 triệu km đi bộ, chạy bộ, tương ứng kinh phí 1 tỉ đồng xây dựng nhà văn hóa cộng đồng. Đợt này là nhà cộng đồng cho người Mảng ở tỉnh Lai Châu.

Những bước chân vì cộng đồng xây dựng nhà văn hóa cho người Mảng ở Lai Châu - Ảnh 1.

Khởi động chặng 6 chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" tại Lai Châu - Ảnh: HẢI ĐĂNG

Ngày 6-8 tại Lai Châu, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức khởi động chặng 6 chương trình "Những bước chân vì cộng đồng".

Chương trình được khởi động đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố là hành động thiết thực, ý nghĩa của hội viên, thanh niên cả nước chung tay đồng hành chăm lo đời sống, tinh thần cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam.

Tại lễ khởi động, anh Nguyễn Hải Minh, phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, kêu gọi các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân cùng đăng ký tham gia chương trình "Những bước chân vì cộng đồng", thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những bước chân tình nguyện vì cộng đồng.

Những bước chân vì cộng đồng xây dựng nhà văn hóa cho người Mảng ở Lai Châu - Ảnh 2.

Các bạn trẻ hưởng ứng chạy bộ vì cộng đồng trên đường phố Lai Châu - Ảnh: HẢI ĐĂNG

"Vì mỗi bước chân chúng ta đi không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn đồng hành cùng tổ chức Đoàn, Hội trong hành trình chăm lo đời sống tinh thần, bảo tồn, phát huy truyền thống cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số ít người trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam" - anh Minh nói.

Trong năm 2022, chương trình sẽ được triển khai 5 chặng từ chặng 4 đến chặng 8. Trong đó chặng 6 được thực hiện từ nay đến hết ngày 28-8 với mục tiêu huy động ít nhất 1 triệu km đi bộ, chạy bộ, tương ứng số kinh phí 1 tỉ đồng do đơn vị tài trợ hỗ trợ để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Mảng tại xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng 20 suất quà cho 20 già làng, trưởng bản, người có uy tín, hộ gia đình chính sách là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà an sinh).

Đồng thời, trao tặng 20 suất quà cho 20 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà); trao tặng biển tượng trưng 3 công trình "Trường đẹp cho em" trên địa bàn huyện Mường Tè và huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu; khánh thành 2 công trình "Ngôi nhà hạnh phúc" cho 2 em học sinh mồ côi ở tỉnh Lai Châu.