Nhận diện vùng trũng giá BĐS ven cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

06:24 - 04-10-2021

Cung đường đi qua 4 vùng biển đẹp nhất cả nước Long Hải - Bình Châu - La Gi - Mũi Né, đang là tâm điểm săn “giá chảy chỗ trũng” của nhà đầu tư.

Nhận diện vùng trũng giá BĐS ven cung đường biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 1.

La Gi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp còn rất nhiều tiềm năng chưa khai phá

Cận cảnh cung đường biển dài hơn 150km

Những năm gần đây, hai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận đã đầu tư nâng cấp trục đường ven biển kéo dài từ thành phố Vũng Tàu đến Mũi Né, mở ra cơ hội cho đầu tư cho bất động sản biển.

Tuyến đường kéo dài hơn 150km từ Long Hải - Bình Châu (Vũng Tàu) nối thẳng đến La Gi - Mũi Né (Bình Thuận) nhằm đẩy nhanh tốc độ kết nối đồng bộ với một số tuyến cao tốc đang gần hoàn thành và chuẩn bị cho giai đoạn phát triển và giao thương mới của khu vực.

Có thể nói, đây là một trong những cung đường biển đẹp nhất cả nước khi chạy dọc tuyến bờ biển sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ ít bị bê tông hóa.

Sức hút về La Gi

Nhận diện vùng trũng giá BĐS ven cung đường biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà đầu tư trên cả nước đang tìm kiếm các tọa độ "vùng trũng" để tối đa hóa lợi nhuận sau khi đại dịch Covid được kiểm soát

Hiện giá bất động sản La Gi tương đối ‘mềm’ khi dao động khoảng 30 - 45 triệu/m2. Các vị trí ven biển, thuận tiện kinh doanh, giá đất đạt mức 35 - 60 triệu/m2. Mặt bằng giá này còn thấp hơn nhiều so với giá bất động sản ven biển tại Phan Thiết, Mũi Né và nhiều thành phố biển khác.

Sắp tới, khi các đường kết nối và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM đến La Gi chỉ còn 1,5 giờ. Từ đây, giúp La Gi dễ dàng tiếp cận nguồn khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành khác.

Nhận diện vùng trũng giá BĐS ven cung đường biển đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Lagi New City, phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ và du lịch biển được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm mới của La Gi trong tương lai

Những dự án 'sớm' triển khai tại La Gi hút giới đầu tư khi sở hữu được quỹ đất đẹp, vị trí đắc địa và mức giá sơ khai còn 'mềm'.

Điển hình là dự án Phức hợp Đô thị Thương mại Dịch vụ và Du lịch biển Lagi New City nằm ở trung tâm La Gi, vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường, giáp cảng và chạy dọc 1,6km biển. Lagi New City có quy mô lên đến 43,4ha. Trong đó, dành đến 4,2ha cho cảnh quan và tiện ích nội khu để phát triển du lịch giải trí, 4ha cho thương mại dịch vụ và khai thác kinh tế đêm đầu tiên ở Bình Thuận.

Sự xuất hiện của những phức hợp đô thị hiện đại như Lagi New City đi cùng với quy hoạch hạ tầng nói chung của địa phương hứa hẹn sẽ tạo "lợi thế kép" cho bất động sản La Gi cất cánh trong thời gian tới.