Nhà mặt tiền 5 m nhưng rộng bất ngờ vì một mẹo nhỏ

05:26 - 30-12-2020

Kiến trúc sư đã khéo léo đồng bộ mặt tiền với ngôi nhà lân cận để tạo ảo giác về sự rộng rãi. Khoảng trống hình vòm ở giữa nhà là giải pháp kết nối các không gian của các tầng với nhau.

Đây là nhà ở tư nhân kiêm chức năng văn phòng - một thiết kế điển hình của khu đô thị Việt Nam. Dù mặt tiền chỉ rộng 5 m, kiến ​​trúc sư đã khéo léo đồng bộ mặt tiền với ngôi nhà lân cận để tạo ảo giác về sự rộng rãi.

Tầng một là khu làm việc của cán bộ công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất.

Mặt sau là căn hộ studio diện tích 40 m2 làm phòng trưng bày mẫu nội thất để khách hàng tham quan và cảm nhận chất lượng sản phẩm.

 

Tầng 2 là khu vực gia đình với nhà bếp, phòng ăn và 2 phòng ngủ.

Thiết kế phòng bếp được chăm chút tỉ mỉ để những làn gió trong lành thổi qua vì đây là nơi tụ họp thường xuyên của các thành viên trong gia đình. 

Tầng 3 là phòng thờ, góc giặt phơi và khu vườn nhỏ trồng rau quả, thu hoạch nguyên liệu xanh cho bữa ăn hàng ngày.

Khách hàng mong muốn khu vườn trên sân thượng là nơi vui chơi của cả trẻ em và người lớn để tổ chức tiệc BBQ ngoài trời cùng bạn bè vào cuối tuần.

Khoảng trống hình vòm ở giữa nhà là giải pháp kết nối các không gian của các tầng với nhau. Ánh sáng hỗ trợ tốt đối lưu không khí, mang nắng gió tự nhiên vào sâu cho ngôi nhà.

 

Hồ cá koi nhỏ với tiểu cảnh nằm trực tiếp dưới giếng sáng giúp hạ nhiệt độ và cung cấp độ ẩm cho ngôi nhà.

 

Mặc dù là một dự án đa mục đích, khách hàng mong muốn có sự phân định rạch ròi giữa không gian ở và không gian làm việc. Vì vậy, cầu thang được bố trí ngay cạnh cửa ngăn cách lối đi lại của các thành viên trong gia đình và nhân viên công ty. Lô gia được trang trí bằng “tấm rèm tự nhiên” được tạo thành bởi những dây leo xanh mướt nhằm ngăn những tia nắng chiếu quá sâu vào phòng ngủ. Phong cách tối giản được khách hàng yêu cầu trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

Phong cách thiết kế không chỉ đơn giản mà còn tinh tế và hiện đại. Không cần quá trang trí không gian với nội thất và vật dụng trang trí nhưng những yêu cầu về công năng sử dụng và yếu tố thẩm mỹ vẫn được đáp ứng đầy đủ. Nó tạo nên một không gian hài hòa vô cùng thông thoáng và rộng rãi.

Góc nghỉ ngơi nhỏ mang lại cảm giác bình yên cho ngôi nhà. Ánh nắng mặt trời nhảy múa suốt một ngày được kết hợp với hệ thống khung bảo vệ hoặc lan can sắt tạo nên những bóng đổ với nhiều hình thù khác nhau trên bề mặt tường và sàn. Ngôi nhà thực sự trở thành nơi bình yên để về mỗi ngày.