Nhà không chỉ để ở, còn là nơi cho côn trùng trú ngụ

01:09 - 13-06-2021

Mọi không gian trong nhà đều có yếu tố thiên nhiên. Ngôi nhà được thiết kế đậm chất truyền thống, mang nhiều đặc trưng của phố cổ Hội An.

Công trình nằm bên bờ sông thuộc xã Cẩm Thanh, ngay góc ngã ba thuộc ngôi làng nhỏ của phố cổ Hội An. Chủ nhà là chị Giang - một người hoạt động trong lĩnh vực môi trường, do vậy thiết kế của ngôi nhà và từng không gian đều có thiên nhiên. 

 

Nhà có diện tích 180 m2, mang phong cách nên thơ, nhẹ nhàng, yên bình. Chị Giang quan niệm nhà phải là một không gian đủ tốt để con trai chị trưởng thành từ đó. 

 

Ngôi nhà này không chỉ là nơi ở của 4 người, đó còn là nơi mà những con chim, con nhện hay côn trùng tìm đến trú ẩn trong những tán lá. Hơn nữa, đây là một trung tâm cộng đồng nhỏ, nơi chủ nhà làm việc với nhóm hoạt động vì môi trường của mình và gặp gỡ những người hàng xóm.

 

Ngôi nhà được thiết kế đậm chất truyền thống, mang nhiều đặc trưng của phố cổ Hội An. Những chiếc ghế, từng chiếc rèm hay mọi ô cửa đều phảng phất màu cổ kính.  

 

Trong bài giới thiệu về ngôi nhà này, đơn vị thiết kế là Lequang-Architects cũng cho biết công trình được xây dựng bằng những vật liệu địa phương với chi phí rất phải chăng.

 

Mọi không gian đều hướng ra khoảng sân chung ở giữa, nơi ánh nắng chiếu vàng và cây xanh tươi tốt.

 

Các không gian ở tầng trệt được nâng lên, cùng với kết cấu hình vỏ ốc, ngôi nhà có khả năng chống ngập. 


Lâm Tùng

Theo NDH