Nhà hẹp ngang 3,5 m với chiều cầu thang đặc biệt

00:02 - 09-07-2021

Nhà có 2 tầng, mỗi tầng một phòng ngủ. Chiếc cầu thang không chỉ làm nơi đi lại giữa các tầng mà còn là góc trồng hoa, đọc sách, ngồi thư giãn.

Ngôi nhà nhỏ có diện tích 3,5 m x 7 m, thuộc quận Bình Tân, TP HCM. Căn nhà này xây cho 2 anh em với 2 tầng, mỗi tầng một phòng ngủ. 

 

Để tiết kiệm chi phí, các kiến ​​trúc sư của Tropical Space đã đơn giản hóa các chi tiết, vật liệu và nội thất cũng như tối ưu hóa các không gian chức năng và giảm chiều cao của mỗi tầng. 

 

Ngôi nhà được nhấn mạnh bởi chiếc cầu thang độc đáo không chỉ được dùng làm cầu thang mà còn là góc trồng hoa, đọc sách hay đơn giản để ngồi thư giãn.

 

Không gian tràn ngập ánh nắng với lớp kính trên mái và bức tường gạch lỗ. Ánh nắng chan hòa với những viên gạch mộc mạc tạo nên quang cảnh gần gũi, nhiều cung bậc cảm xúc. 

 

Cổng và hàng rào được thiết kế đơn giản với lưới tản nhiệt bằng kim loại để trồng các loại cây dây leo. Những cây dây leo này sau này sẽ che mặt tiền của ngôi nhà và giúp lọc bụi.

 

 

 

Đội ngũ thiết kế mong muốn mang đến một không gian sống tươi sáng và sinh động cho khu phố này, với quan niệm nhà đẹp không chỉ dành cho những người có thu nhập cao.

 


Lê Xuân

Theo NDH