Nhà hẹp ngang 2,5 trong con hẻm Sài Gòn được thiết kế thông minh

01:23 - 09-05-2021

Nhà chạy dài 6,5 m theo con hẻm nhỏ Sài Gòn nên được thiết kế để tận dụng ánh sáng và thông gió. Để các không gian linh hoạt, kiến trúc sư đã kết hợp sử dụng nội thất thông minh, tối giản để các không gian được liên kết, đón nắng đón gió tốt hơn.

Ngôi nhà được sửa chữa lại từ một công trình cũ, nằm khiêm tốn dọc theo con hẻm Sài Gòn. Địa điểm tự giới hạn ở độ sâu 2,5 m và chiều rộng 6,5 m. Các kiến trúc sư của Khuon Studio đã thiết kế lại căn nhà theo mong muốn từ chủ nhân.

 

Tuy quy mô khiêm tốn nhưng ngôi nhà có thể tận dụng ánh sáng và thông gió khi nó trải dài theo con hẻm nhỏ.

 

Ngôi nhà là nơi sinh sống của 3 thành viên trong một gia đình trẻ, có thể đáp ứng mọi nhu cầu để có một cuộc sống thoải mái với không gian ấm cúng này.

 

Tầng trệt kết hợp phòng gia đình, phòng ăn tối và nhà bếp. Để các chức năng này hoạt động linh hoạt và tận dụng tối đa không gian, sàn được nâng lên để chừa không gian bên dưới chứa đồ và cũng có thể làm băng ghế ăn tối cho bàn nâng thẳng đứng.

 

Tầng trên và một gác lửng gồm 2 phòng ngủ cho bố mẹ và con. Ý tưởng thiết kế nội thất nhằm mục đích hướng đến các phòng ngủ có không gian mở về ánh sáng và thông gió tốt.

 

Không gian riêng tư được bao bọc bởi cửa tre trượt linh hoạt. Trong phòng ngủ, một lần nữa, sàn nâng được sử dụng để chừa không gian bên dưới làm kho và toàn bộ diện tích trống phía trên. Tất cả những điều này là yếu tố then chốt giúp không gian ấm cúng dường như rộng hơn và nhẹ nhàng hơn.

 

Ban công bên ngoài được ưu tiên trồng cây xanh, vừa đảm bảo riêng tư trong nhà vừa lưu thông gió, làm mát.


Lê Xuân (Theo ArchDaily)

Theo NHD