Nhà hàng tre bìa rừng Cúc Phương có mái rộng tới 1.050 m2

05:06 - 15-12-2020

Nhà hàng nằm ở trung tâm khu nghỉ dưỡng với mái tròn 3 tầng, rộng tới 1.050 m2. Chiều cao của nhà hàng lên tới 16 m, đều được làm bằng tre khiến nó trở thành cấu trúc tre cao nhất của VTN Architects cho đến nay.

Nằm ở rìa Cúc Phương, trong một khu rừng nằm dưới chân núi và có thảm thực vật đa dạng, nhà hàng này là một phần của resort được quy hoạch tổng thể. VTN Architects đã phụ trách cả hai dự án.

 

Khu nghỉ dưỡng được thiết kế với sức chứa lên tới 1.350 người trong 135 biệt thự, 5 căn hộ và 8 bungalow. Là một cấu trúc quan trọng, nhà hàng nằm ở trung tâm của khu nghỉ dưỡng. Không gian được sử dụng để ăn uống cả ngày nhưng có thể được chuyển đổi để tổ chức các sự kiện lớn hơn như đám cưới, trong số các mục đích khác.

 

Mái nhà hình tròn ba tầng, rộng tới 1.050 m2, được ghép từ 2 mái hình vành khuyên xếp chồng lên nhau và một mái vòm trên cùng. 

 

Mái nhà bậc thang, lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc truyền thống, được làm từ 36 khung mô-đun trông giống như một cấu trúc nhiều tầng, nhưng chúng nằm trên một tầng duy nhất.

 

Bán kính mái vòm lớn nhất khoảng 18 m trong khi chiều cao của cấu trúc gần 16 m, khiến nhà hàng này trở thành cấu trúc tre cao nhất của VTN Architects cho đến nay.

 

Nhờ tính mở của nhà hàng, không gian trong nhà dần dần đi lên không gian ngoài trời thông qua không gian bán ngoài trời, tạo ra trải nghiệm phong phú cho du khách.  

 

Nhà hàng ở vị trí chiến lược cạnh hồ nhân tạo, có chức năng điều hòa không khí tự nhiên. Tận dụng không gian hồ nước là điều cần thiết liên quan đến thời tiết nóng ẩm trong mùa hè ở Cúc Phương, Ninh Bình nói riêng và miền Bắc Việt Nam nói chung.

 

 

Du khách có thể cảm nhận cả không gian bên trong và bên ngoài, cũng như bên trong của kiến ​​trúc tre và bên ngoài bao gồm núi và hồ cùng một lúc.

 

 

Hồ này lưu trữ nước mưa và nước ngầm từ trên núi. Sau đó, hồ được sử dụng để tưới cho tất cả các loài thực vật trên khu đất rộng 16,4 ha, bao gồm khoảng 10.000 cây hoa.Với ý nghĩ đó, nhà hàng nằm giữa rừng hoa của khu nghỉ mát đó. 

 

Tầm nhìn hướng ra rừng hoa, những ngọn núi và hồ nước là hiện hữu đối với du khách ngay tại nhà hàng.