Nhà được bao phủ bởi nhiều lớp gạch thô và cây xanh

05:38 - 28-01-2021

Nhà được thiết kế 2 lớp xen kẽ gồm tường gạch và cây xanh đem lại cảm giác mát mẻ, giảm sự phụ thuộc vào điều hòa nhiệt độ. Mái nhà còn có không gian trồng cây xanh, tạo thành thảm thực vật hòa hợp con người và thiên nhiên.

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 4,3 x 15m nằm trong hẻm, ba mặt giáp khu dân cư còn mặt tiền phía Đông giáp nhà xưởng cũ và nhiều cây cổ thụ lớn.

 

Các kiến trúc sư nhận thấy sự độc đáo của khu vực xây dựng bởi mặt tiền hướng ra không gian rộng lớn của nhà xưởng cao hơn 2 tầng nhưng được bao bọc bởi tường rào, có dạng mái dốc bao quanh. Những cây cổ thụ là nơi trú ngụ của các loài chim và sóc làm cho nơi này trở nên sôi động bất kể đô thị xung quanh.

 

 

Giải pháp kiến ​​trúc 2 lớp xen kẽ cây xanh, bố trí mái kính lấy gió từ phía sau giúp ngôi nhà này luôn có cảm giác sảng khoái, tránh bị nắng chiếu trực tiếp. 

 

Không gian sống được bao phủ bởi nhiều lớp gạch và cây xanh. Do đó ngôi nhà được giảm thiểu sự phụ thuộc vào việc sử dụng điều hòa nhiệt độ.

 

 

Vật liệu được sử dụng có tính bền vững, gạch mộc, trần bê tông, gỗ tự nhiên để không gian sống gắn bó với thiên nhiên.

 

 

 

 

Với mục đích bảo tồn môi trường sống tự nhiên và cây xanh, cách thiết kế là dành một khu vực rộng lớn để làm vườn và phủ lên mái nhà bằng thực vật, hòa trộn cấu trúc con người với thiên nhiên.