Nhà đẹp bên đường ray xe lửa ở Hà Nội

23:49 - 24-06-2021

Ngôi nhà đã được thay đổi một số không gian nội thất để giải quyết các vấn đề thông gió, ánh sáng. Hệ thống màn nhôm với ban công cây cảnh được sử dụng cho mặt tiền nhằm giảm thiểu tiếng ồn.

Ngôi nhà tọa lạc tại một khu đô thị mới ở ngoại thành Hà Nội với cấu trúc chính đã được chủ đầu tư xây dựng toàn bộ khu vực. Những người mua nhà kiểu này thường cần hoàn thiện trước khi dọn vào ở. 

 

Đội ngũ kiến trúc sư của  DANstudio đã hoàn thành công trình, giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống thông gió và ánh sáng trong khi vẫn giữ nguyên các yếu tố cấu trúc so với các ngôi nhà xung quanh.

 

Giải pháp trước hết đến từ không gian nội thất. Kiến trúc sư đề xuất cắt bớt một số tấm sàn, tạo thêm các kết nối thẳng đứng từ tầng một đến tầng mái. Cách này mang lại hệ thống thông gió và ánh sáng tự nhiên sâu bên trong ngôi nhà.

 

Các thành viên trong gia đình có nhiều điều kiện hơn để tương tác với nhau thông qua những không gian mở này.

 

Để tăng cường sự liên kết giữa các tầng, chất liệu gạch hoa được sử dụng liên tục ở các tầng và cả ở mặt tiền ngôi nhà.

 

Giải pháp sử dụng vật liệu này làm mờ không gian theo chiều dọc và chiều ngang, kết nối tất cả các tầng một cách trực tiếp và vật lý.

 

Vị trí nhà không xa đường ray xe lửa ồn ào và mặt tiền đối diện với ánh nắng gay gắt vào buổi trưa. Do đó, một hệ thống màn nhôm với “ban công” được sử dụng cho mặt tiền.

 

Nó tạo ra một lớp da bảo vệ mới bao bọc toàn bộ bề mặt bên ngoài, trong khi vẫn có một số khe hở để mang thiên nhiên vào ngôi nhà. 

 

 

Tại không gian trên tầng hai, một phòng đọc được đưa vào với mức độ linh hoạt cao. Thành viên gia đình có thể đọc sách, làm việc, ngủ, chơi nhóm hoặc xem phim cùng nhau...

 

 

Phối cảnh ngôi nhà.


Lê Xuân

Theo NDH