Nhà đá ong, mái ngói đỏ giữa vườn cây cảnh hơn 7.000 m2 ở TP HCM

20:50 - 21-06-2021

Giữa khuôn viên 7.720 m2 nhiều cây cảnh, ngôi nhà nổi bật với mái ngói đỏ, gấp nếp. Trên mái, nhóm thiết kế bố trí một ô trống lớn giúp các căn phòng phía trong đón được ánh sáng mặt trời. Nhờ lợi thế của khu đất là rộng và thoáng, ánh sáng mặt trời có thể chiếu xuyên qua các phòng.

Căn nhà 3 tầng được xây trên khu đất rộng 7.720 m2 là tổ ấm của một gia đình 4 người ở quận Bình Tân, TP HCM. Tổng diện tích sàn là 460 m2, tầng trệt là không gian sinh hoạt chung, phía trước có bể bơi rộng, tầng 2, 3 gồm phòng ngủ và các không gian riêng tư khác.  

 

Giữa khuôn viên nhiều cây cảnh, ngôi nhà nổi bật với mái ngói đỏ, gấp nếp. Không chỉ tạo điểm nhấn khác lạ, mái ngói giúp kết nối khối nhà chính và hàng hiên, làm giảm chiều cao xây dựng để công trình hòa hợp với bối cảnh xung quanh, chắn nắng hướng Đông đồng thời hướng các không gian trong nhà ra sân vườn, hồ bơi. 

 

Trên mái, nhóm thiết kế bố trí một ô trống lớn giúp các căn phòng phía trong đón được ánh sáng mặt trời. Phía dưới mái ngói cũng trở thành nơi thư giãn cho các thành viên trong nhà. 

 

Các bức tường được ốp đá ong, loại vật liệu thường được khai thác từ miền bắc - kết hợp với mái ngói truyền thống làm tăng tính thẩm mỹ và bền vững cho công trình.

 

Tầng trệt không sử dụng vách ngăn, các khu vực chức năng liên thông với nhau. 

 

Cầu thang xoắn được sơn màu đỏ, tạo điểm nhấn cho không gian. Với cầu thang ở ngoài nhà, các thành viên có thể di chuyển từ tầng 2, 3 xuống hồ bơi và ngược lại mà không cần đi qua phòng khách, bếp - phòng ăn.

 

Bếp và phòng ăn nhìn thẳng ra hồi bơi. Nhờ lợi thế của khu đất là rộng và thoáng, ánh sáng mặt trời có thể chiếu xuyên qua các phòng. 


Lâm Tùng

Theo NDH