Người Hà Nội sáng tạo 'Vũ điệu cầu vồng' từ 800 hộp nhựa

16:29 - 03-04-2019

Những chiếc lọ được người dân, học sinh trang trí họa tiết và thắp sáng bằng năng lượng mặt trời, tạo không gian huyền ảo cho Phố đi bộ Hà Nội

"Rainbow Connection" (Vũ điệu cầu vồng) là một trong những tác phẩm nổi bật nhất được trưng bày tại i Light Singapore 2019 - lễ hội nghệ thuật ánh sáng thường niên của Singapore. Lấy cảm hứng từ sự kết nối hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, tác phẩm sẽ được giới thiệu ở Lễ hội Singapore 2019 diễn ra trong 2 ngày 23-24/3 tại Công viên Lý Thái Tổ, Phố đi bộ Hà Nội.

Tác phẩm nghệ thuật làm từ 600 hộp nhựa tại Hà Nội  - 2

Khi các hộp nhựa màu sắc cùng ánh sáng lung linh nhẹ nhàng xoay trong gió, không gian dường như huyền ảo với các dải màu in bóng dưới mặt đất, tựa như "vũ điệu cầu vồng".

Trong lần đầu ra mắt thủ đô, "Rainbow Connection" được thực hiện bởi người dân 2 nước Singapore - Việt Nam. Ngoài 600 hộp nhựa trang trí bởi người Hà Nội, tác phẩm hoàn chỉnh còn có sự góp mặt của 200 chiếc từng trưng bày tại lễ hội i Light Singapore 2019.

Theo đó, hơn 600 lọ đựng bánh quy cùng những chiếc bút lông đa sắc đã được mang đến các trường học và câu lạc bộ nghệ thuật tại Hà Nội như Trường Tiểu học Thành Công B, Thịnh Quang, Tree art... để mọi người cùng trang trí và biến những chiếc hộp nhựa trở thành tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm nghệ thuật làm từ 600 hộp nhựa tại Hà Nội 

Nhiều người Hà Nội cùng hoàn thiện "Rainbow Connection".

Hoạt động này không đơn thuần cùng tô màu, mà còn là cơ hội để mọi người trở thành những "nghệ sĩ" khi cùng nhau tạo nên tác phẩm nghệ thuật. Đó cũng chính là tinh thần của thương hiệu truyền thông từ đảo quốc Singapore - nơi mỗi người được khơi mở tiềm năng, đam mê và được tạo điều kiện để thực hiện nó.

Chị Hồng Hạnh, phụ huynh của một học sinh tham gia hoạt động tại Câu lạc bộ Mỹ thuật Trường Tiểu học Thịnh Quang cho biết: "Con gái tôi rất hào hứng và tự hào khoe với tất cả mọi người về chiếc hộp do chính tay bé vẽ. Các bé cũng được hiểu thêm về nền văn hóa, nghệ thuật Singapore".

Quỳnh Chi, một học sinh tham gia hoạt động này cũng bày tỏ sự thích thú khi tô vẽ cho chiếc hộp và thắp sáng bằng đèn năng lượng mặt trời. "Em và các bạn rất thích vì sau khi trưng bày, chúng em có thể mang tác phẩm về nhà làm kỷ niệm", em bày tỏ.

Tác phẩm nghệ thuật làm từ 600 hộp nhựa tại Hà Nội  - 3

Các học sinh tại Câu lạc bộ Mỹ thuật Trường Tiểu học Thịnh Quang chung tay tô màu, trang trí hộp nhựa.

"Rainbow Connection" được tạo nên bởi Yun - nhà thiết kế người Singapore. Tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore) năm 2014, cô là tác giả của nhiều tác phẩm nghệ thuật tại Singapore, Ba Lan và Mỹ. Bước đột phá của Yun là tác phẩm "MoonFlower", được trưng bày tại lễ hội ánh sáng i Light Marina Bay năm 2017.

Tại Việt Nam, "Rainbow Connection" là một trong nhiều hoạt động nổi bật của Lễ hội Singapore 2019. Sự kiện giúp du khách có trải nghiệm đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, thời trang của đảo quốc. Người Hà Nội cũng có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật sử dụng công nghệ AR hay thưởng thức ẩm thực Singapore với những món ăn đến từ nhà hàng được sao Michelin và món ăn địa phương nổi tiếng. Lễ hội còn có Design Orchard - nơi trưng bày 12 thương hiệu thời trang đến từ những nhà thiết kế Singapore.

Tác phẩm nghệ thuật làm từ 800 hộp nhựa tại Hà Nội

 

Hoài Nhơn