Người dùng mạng Mobifone, VinaPhone đã có thể đăng ký tài khoản Mobile Money

07:17 - 20-11-2021

Mobifone và VinaPhone là 2 nhà mạng đầu tiên bắt đầu thí điểm cho người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money.

Ngày 19-11, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) cho biết sẽ hướng dẫn khách hàng đủ điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money) sau khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký quyết định chấp thuận triển khai thí điểm Mobile Money cho nhà mạng này.

Theo đó, để sử dụng thanh toán bằng Mobile Money các thuê bao VinaPhone chỉ cần đăng ký dịch vụ là có thể nạp, rút tiền, thanh toán tiêu dùng nhỏ lẻ, thanh toán trực tuyến, thanh toán qua mã QR và chuyển tiền bằng tài khoản Mobile Money mà không cần đến tài khoản ngân hàng.

Người dùng mạng Mobifone, VinaPhone đã có thể đăng ký tài khoản Mobile Money - Ảnh 1.

Người dùng có thể bắt đầu đăng ký tài khoản Mobile Money. Ảnh: Lam Giang

Theo đó, người dùng mạng Vinaphone có thể cài đặt ứng dụng VNPT Pay có sẵn trên các chợ ứng dụng hoặc có thể sử dụng qua tin nhắn điện thoại ngay cả khi không có 3G/4G. Việc chuyển tiền cũng dễ dàng khi chỉ cần nhớ số điện thoại của người nhận, có thể chuyển tiền qua lại tới mọi tài khoản ngân hàng và hàng triệu ví điện tử VNPT Pay.

Tài khoản Mobile Money của VNPT được quản lý trên các hệ thống hạ tầng kỹ thuật an toàn, đạt các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế như PCI-DSS. Tiền trong tài khoản Mobile Money cũng được Ngân hàng nhà nước Việt Nam bảo đảm bằng các quy định như đối với tài khoản ngân hàng.

Tương tự, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng được chấp thuận triển khai thí điểm Mobile Money.

Trong giai đoạn đầu, MobiFone sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trên hệ thống hơn 600 cửa hàng, điểm giao dịch của MobiFone trên toàn quốc. Sau đó sẽ mở rộng ra toàn bộ hệ thống hơn 10.000 điểm giao dịch thông qua các đối tác, đại lý.

Theo đại diện VNPT, kỳ vọng đối với Mobile Money là rất lớn khi có tới 60% dân số Việt Nam sống ở khu vực nông thôn nhưng các phương tiện thanh toán thuận tiện lại chỉ tập trung ở vùng đô thị. Mobile Money sẽ giúp cho mạch máu kinh tế lưu thông, phát huy tiềm năng ở tất cả các khu vực địa lý, kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 và sự thay đổi cách chúng ta sống từ khi có đại dịch Covid-19.