Ngôi nhà trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ với những nét chấm phá riêng

00:01 - 19-06-2021

Căn nhà có mái ngói cổ kính phủ màu rêu phong, thiết kế bên trong pha lẫn truyền thống và hiện đại. Toàn bộ không gian nội thất được chia thành 3 khu kết nối với nhau bằng lối đi hình vòm cuốn trang trọng, mềm mại.

Đây là phòng trưng bày hàng sơn mài thủ công mỹ nghệ tại Bình Dương. Căn nhà cũ từng có những mái ngói cổ kính phủ màu rêu phong hàng chục năm. 

 

Mục tiêu ban đầu mà nhóm thiết kế Hinzstudio đặt ra là bảo tồn mái nhà và làm nổi bật giá trị của nó trên nền của một “cơ thể” mới.

 

 

Toàn bộ không gian nội thất được chia thành 3 khu kết nối với nhau bằng lối đi hình vòm cuốn trang trọng, mềm mại nằm ở lõi bên trong giao thoa giữa các khối hình ngẫu nhiên và mạnh mẽ.

 

 

Tất cả được che chở bởi hệ thống mái ngói rêu phong nhưng được nâng đỡ bằng hệ thống chịu lực có kết cấu hiện đại từ những thanh thép mảnh mai nhưng chắc chắn.

 

 

 

Sự tương phản mạnh mẽ giữa các yếu tố trật tự và ngẫu nhiên, trang nghiêm và phá cách, truyền thống và hiện đại…. trong một tổng thể hài hòa là ý tưởng xuyên suốt của dự án này.

 

 

 

Sự vươn lên mạnh mẽ và giá trị trường tồn của một làng nghề truyền thống Việt Nam trong bối cảnh xã hội hiện đại là ý tưởng mà Hinzstudio muốn gửi gắm qua dự án này.


Lê Xuân

Theo NDH