Ngôi nhà rộng 350 m2 có vườn rau, ao cá tuyệt đẹp ở Nha Trang

08:58 - 18-08-2021

Các công năng sử dụng của ngôi nhà được thiết kế hài hòa quang cảnh chung, với hình ảnh vườn rau, ao cá gần gũi, thân thuộc.

Roof Gardens là căn nhà tọa lạc tại thành phố Nha Trang. Dự án rộng 350 m2 là nơi gia chủ gửi gắm mong muốn có nơi thư giãn cho cả gia đình, nơi tiếp đón bạn bè đúng nghĩa.

Ngôi nhà rộng 350 m2 có vườn rau, ao cá tuyệt đẹp ở Nha Trang - 1

Gia chủ gửi gắm mong muốn có nơi thư giãn cho cả gia đình, nơi tiếp đón bạn bè đúng nghĩa.

Chính vì vậy, căn nhà được thiết kế nhằm thích ứng với khí hậu nhiệt đới, đồng thời tăng sự kết nối với con người và thiên nhiên thông qua các không gian sống, không gian thư giãn với các giải pháp kiến trúc. Quan trọng hơn cả là nó mang đến sự kết nối với chốn cũ thông qua việc tiếp cận với thói quen, lối sống, văn hóa.

Ngôi nhà rộng 350 m2 có vườn rau, ao cá tuyệt đẹp ở Nha Trang - 2

Căn nhà mang đến sự kết nối với chốn cũ thông qua việc tiếp cận với thói quen, lối sống, văn hóa.

Các công năng sử dụng được thiết kế hài hòa với quang cảnh chung bởi hình ảnh cả khu vườn ''trồng rau, nuôi cá'' gần gũi với khung cảnh ngày xưa. Với dự án này, vai trò của kiến trúc sư chỉ là nhận thức và chuyển đổi để tạo thành một thể hòa hợp giữa bối cảnh, thiên nhiên và con người.

Ngôi nhà rộng 350 m2 có vườn rau, ao cá tuyệt đẹp ở Nha Trang - 3

Không gian phòng khách thoáng đãng của ngôi nhà. 

Ngay bên cạnh khu vườn là nơi ở của gia đình 2 thế hệ. Dù được xây mới hoàn toàn nhưng nhờ giải pháp kết nối hài hòa từ kiến trúc đến cảnh quan, Roof Gardens là một phần quan trọng trong tổng thể bối cảnh và khó có thể nhận ra đâu là cũ, đâu là mới. Cả hai đều đã được thiết kế mới và cải tạo để kết hợp.

Ngôi nhà rộng 350 m2 có vườn rau, ao cá tuyệt đẹp ở Nha Trang - 4

Lối lên khu vườn trồng rau của gia chủ. 

Phía mặt tiền là những tấm rèm xanh cùng tông màu trầm ấm của gỗ dựa trên kết cấu sẵn có được phân khúc hợp lý, vừa để giảm bức xạ nhiệt vừa mang lại bóng mát cho gia chủ, tạo cảm giác thư thái sau một ngày làm việc dài.

Ngôi nhà rộng 350 m2 có vườn rau, ao cá tuyệt đẹp ở Nha Trang - 5

Khu vườn rau là nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho cả gia đình. 

Thay vì có một khoảng sân rộng như những ngôi nhà khác, các kiến trúc sư tạo ra nhiều khoảng sân ở các độ cao khác nhau. 

Ngôi nhà rộng 350 m2 có vườn rau, ao cá tuyệt đẹp ở Nha Trang - 6

Toàn cảnh ngôi nhà nhìn từ phía trước. 

Không gian vườn trồng rau được bố trí chuyển tiếp từ mái xuống sân tầng lửng. Khu vườn này cung cấp nhiều loại thực phẩm sạch, là nguồn thực phẩm chính của gia đình.