Ngôi nhà của màu trắng và những đường cong

01:00 - 08-05-2021

Các đường cong được sử dụng để tạo nhịp điệu, tạo sự liên tục của sàn - tường - trần, tạo ra những kết cấu bồng bềnh, gợn sóng, dồn dập mỗi khi thay đổi phối cảnh. Ngôi nhà đem lại sự hài lòng và phiêu lưu cho chủ nhân, trải nghiệm cảm giác vừa ấm cúng vừa mới mẻ.

Trên mảnh đất 5 m x 18 m, ngôi nhà là nơi sinh sống của 4 thành viên trong gia đình 2 thế hệ.

Cặp vợ chồng trẻ mới đi du học về và đang sống cùng bố mẹ, mong muốn có một ngôi nhà mang nét riêng, thể hiện cá tính mới cũng như suy nghĩ mới về không gian. 

Mô tả ban đầu của ngôi nhà như một trò đùa: "yêu màu trắng và những đường cong", nhưng nó là một chủ đề thú vị và gợi cảm hứng cho nhóm thiết kế H.a.

Các không gian mở được kết nối với khoảng thông tầng lớn. Các đường cong được sử dụng để tạo nhịp điệu, tạo sự liên tục của sàn - tường - trần, tạo ra những kết cấu có khi như bồng bềnh, có khi như gợn sóng, dồn dập mỗi khi thay đổi phối cảnh.

 

 

Ngôi nhà không quá phô trương nhưng đủ để lại ấn tượng khó phai cho những ai đã từng đi qua khu phố. Ban ngày như tan trong nắng, ban đêm lung linh ánh đèn màu ấm cúng.

 

Những đường cong kết hợp với chất liệu chủ đạo là đá mài cùng với hiệu ứng ánh sáng từ những ô cửa sổ lớn tạo nên một không gian sống nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng rất ấm cúng như gắn kết mọi thành viên trong gia đình. 

 

 

Kết quả thiết kế là một ngôi nhà bình yên, đem lại sự hài lòng và như một cuộc phiêu lưu với chủ nhân. Còn với đội ngũ thiết kế, đó là sự nhiệt huyết và đam mê. 


Lê Xuân (Theo ArchDaily)

Theo NHD