Ngôi nhà 40 m2 điểm tô cho không gian sinh động nơi ngõ nhỏ Hà Nội

23:12 - 22-06-2021

Ngôi nhà trong con hẻm nhỏ yên tĩnh, nơi có những ô cửa sổ nhiều kích thước đa dạng, những mái hiên nhiều màu sắc xen lẫn kiến trúc cũ và mới. Các kiến trúc sư đã tạo nên không gian mới mẻ ngay trong ngôi nhà, nhưng cũng không quên có những chi tiết điểm xuyết hài hòa với nhà xung quanh.

Ngôi nhà tại Hà Nội có kích thước đất 4,2 m x 10 m, nằm trong hẻm nhỏ rất yên tĩnh. Ngõ rộng 3 m là đường cũng như lối đi chính vào nhà.

 

Cảnh quan xung quanh là nhiều ngôi nhà lân cận san sát nhau, những khoảng sân vườn nhỏ được tạo ra từ ban công, những ô cửa sổ với kích thước và kiểu dáng khác nhau, những mái hiên nhiều màu sắc xen lẫn kiến ​​trúc cũ và mới. 

 

Với phong cảnh đó, các kiến trúc sư của Landmak Architecture chọn góc nhìn đẹp nhất với màn hình tốt nhất và làm những ô cửa sổ bằng chất liệu sắt han gỉ như khung tranh bên ngoài. Khi sống trong ngôi nhà, chủ nhà có thể thưởng thức những bức tranh sống động, thú vị và hoàn toàn khác biệt này.

 

Tại tầng một, các không gian được liên kết với nhau tạo sự liên hoàn và tối đa hóa diện tích sử dụng.

 

Tầng 4 được bố trí công năng kết hợp phòng giải trí, phòng thờ, phòng giặt, sân vườn nhỏ và mái thái có lỗ thông thoáng tạo điều kiện tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên.

 

Trong diện tích rộng khoảng 40 m2, đội ngũ thiết kế đã tận dụng các giải pháp thiết kế và vật liệu để không gian hài hòa với nhau nhưng vẫn hoàn toàn tách biệt.

 

Các nguồn ánh sáng trực tiếp và gián tiếp kết hợp làm cho ngôi nhà vẫn sáng ngay cả khi không có khoảng trống ở giữa nhà. Chất liệu sắt gỉ được sử dụng làm chủ đạo với các chi tiết được cắt laser.

 

Mặt cắt đứng ngôi nhà.


Lê Xuân

Theo NDH