Ngôi nhà 20 m2 của chàng trai độc thân ở TP HCM

05:17 - 05-03-2021

Ngôi nhà cấp 4 ban đầu như một chiếc hộp vuông với diện tích đất 20 m2, nằm trong khu hẻm yên tĩnh. Dương Anh đã cải tạo lại từ những thứ tìm mua rẻ hoặc nhặt nhạnh được, với mong muốn tạo ra không gian thoải mái dễ chịu mà không tốn quá nhiều tiền.

Dương Anh, chàng trai trẻ độc thân làm công việc kinh doanh có một ngôi nhà nhỏ ở TP HCM với diện tích đất 4,5 m x 4,5 m. Khi mới mua, đây chỉ là một căn nhà cấp 4 cũ nát, nhỏ như một chiếc hộp. Tuy nhiên, ngôi nhà nằm ở khu vực yên tĩnh, nhiều cây cối và có 2 mặt giáp đường đi nên có thể cải tạo với không gian nhiều cửa sổ và trồng thêm cây xanh. Sau khi mua về, Dương Anh nâng mái nhà để làm thêm gác lửng.

 

Do ở một mình nên Dương Anh chọn thiết kế căn nhà theo kiểu studio, không gian mở và đồ nội thất đơn giản. Tầng trệt có chỗ để xe, bàn ghế sofa, bếp, toilet. Gác lửng có giường ngủ, tủ quần áo. 

 

Toàn bộ chi phí cải tạo nhà gồm xây tường, nâng mái, làm gác, làm lại wc, bếp, sofa, sàn gỗ, trần gỗ, kệ tủ... khoảng 50 triệu đồng (chi phí cải tạo từ năm 2013 - 2014). Chàng trai cho biết nhiều đồ dùng được mua từ thanh lý, hàng cũ nên rẻ, đòi hỏi phải chịu khó tìm kiếm. 

 

Nhà chỉ rộng 20 m2, trần cao 4,8 m và không có vách ngăn. Chiếc máy lạnh có thể làm mát cả nhà, từ phòng ngủ xuống tới phòng khách và bếp. Chàng trai trẻ cho biết kể cả mùa hè cũng không tốn quá nhiều điện. Lan can bằng ống nước sắt, dựa coi TV được. Thang tre dài được cắt đôi, sơn dầu trắng, một nửa để vắt đồ phòng ngủ, nửa còn lại vắt đồ phòng tắm.

 

 

Trong nhà, Dương Anh làm khá nhiều cây thông Noel. Cây được quấn bằng rơm, cây lại được làm từ ruy băng. 

 

Ghế băng bằng gỗ công nghiệp sơn trắng, nệm rời, có 2 bộ vỏ nệm khác màu để thay đổi. Dưới ghế là hộc kéo để đồ. Cành cây khô góc nhà được nhặt ngoài đường về gắn lá giả tạo kiểu cho góc phòng.

 

Nói về ngôi nhà, Dương Anh thừa nhận nhà nhỏ và không có đồ đạc đắt tiền nhưng muốn tạo động lực cho các bạn trẻ muốn cải tạo nhà với ngân sách giới hạn. Mỗi lần sửa nhà có thể tận dụng đồ cũ, tìm kiếm những món đồ yêu thích... thì vẫn có thể có không gian thoải mái và dễ chịu mà chẳng cần nhà quá rộng hay tốn quá nhiều tiền.