Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán”

08:45 - 19-01-2020

Việc trang trí, cải tạo lại các khu vực bên ngoài nhà là một ý tưởng tuyệt vời để khuyến khích mọi người ra ngoài tận hưởng không khí trong lành, hòa mình gần hơn vào thiên nhiên.

Ngôi nhà với ban công đầy hoa và ánh nắng là ước mơ của nhiều người thành thị. Nếu không có không gian quá rộng, bạn có thể tham khảo các ý tưởng dưới đây để "lột xác" cho ban công nhà mình và giúp các thành viên có thêm không gian xanh, hòa mình vào thiên nhiên. 

Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán” - 1

Những ngôi nhà có tường rào bao quanh trở nên ấn tượng với những cây hồng leo rực rỡ. 

Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán” - 2

Đối với ban công hẹp, những chậu cây treo tường như thế này sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất, tạo ra khoảng không gian ngoài trời rất đặc sắc.

Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán” - 3

Xây dựng khu vườn đứng trên ban công cũng rất lý tưởng với những ban công có trần cao và thoáng mát. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, chu đáo, bạn có thể thiết kế được giàn cây dây leo trên tường hoặc sử dụng các thanh tre để treo cây hoa lên đó.

Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán” - 4

Tủ sách cũ hoàn toàn có thể được tái chế làm kệ chậu hoa, cùng với đó là giàn cây leo xung quanh tạo ra một không gian vô cùng xanh mát.

Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán” - 5

Những cây thân leo sẽ là ý tưởng hoàn hảo cho bạn nếu như muốn sở hữu một khu vườn hoa đẹp tuyệt với mọi góc nhìn.

Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán” - 6

Nếu ban công nhà bạn có diện tích lớn, ý tưởng trồng giàn chậu cây trên khung mắt hổ cũng mang đến cái nhìn rất bắt mắt, nổi bật giữa khu phố.

Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán” - 7

Trồng hoa kết hợp với tiểu cảnh là xu hướng không còn quá xa lạ đối với những người yêu cây. Nếu bạn là một người khá bận rộn, không có thời gian chăm sóc cây, một khoảng xanh trên ban công với tiểu cảnh sinh động là một lựa chọn hoàn hảo.

Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán” - 8

Đừng vội bỏ đi những chiếc thùng gỗ cũ bởi chúng cũng có thể là một ý tưởng tuyệt vời khi xây dựng khu vườn hoa ban công nho nhỏ. Đây cũng là một ý tưởng thiết kế được áp dụng rộng rãi ở những ngôi nhà chung cư.

Ngỡ ngàng với những ban công đầy hoa và cây xanh khiến bạn “ngắm mãi không chán” - 9

Nếu ban công chung cư nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp, bên cạnh những dàn cây leo, hãy sử dụng các chậu hoa nhỏ nhiều màu sắc để giúp tạo ra một khoảng xanh ngay trong nhà và tiết kiệm tiền.