Ngắm 'dinh thự' 4 phòng ngủ độc lạ ven biển Đà Nẵng

05:54 - 18-10-2020

Với màu cam đỏ của gạch đất nung, công trình nổi bật giữa khung cảnh bình dị, có phần hoang sơ của vùng đất ven biển. Nhờ ưu thế về diện tích, nhà dành nhiều không gian cho thiên nhiên.

Căn biệt thự 4 phòng ngủ dành cho gia đình được xây dựng trên một khu đất gần biển Đà Nẵng. Với màu cam đỏ của gạch đất nung, công trình nổi bật giữa khung cảnh bình dị, có phần hoang sơ của vùng đất ven biển.

 

Nhờ ưu thế về diện tích, nhà dành nhiều không gian cho thiên nhiên. Mái hiên rộng chạy suốt chiều dọc ngôi nhà cũng tạo ra một khoảng thư giãn lý tưởng cho các thành viên. 

 

Việc sắp xếp hài hoà các bức tường gạch kín và gạch rỗng làm cho ngôi nhà vừa đón nhận được ánh sáng tự nhiên, vừa đảm bảo sự kín đáo cho các không gian riêng tư.

 

Tầng 1 chủ yếu là không gian sinh hoạt chung, bao gồm bếp, khu vực sinh hoạt và ăn uống...

 

Tầng 2 bố trí các phòng ngủ, là không gian riêng tư của chủ nhà. Bên trong các ô gạch rỗng là cửa kính chớp, thiết kế này đảm bảo sự đóng mở linh hoạt cho ngôi nhà khi cần thiết.

 

Trần nhà thô mộc bằng bê tông kết hợp các nếp gấp đã tạo nên nét mộc mạc nhưng cũng không kém phần độc đáo cho công trình. 

 

Ngôi nhà lung linh khi về đêm.

 

Bức tường gạch cao lớn giống như bức tường thành khổng lồ bao bọc ngôi nhà. 

 

Nhìn từ trên cao, nhà nằm giữa thảm cỏ xanh mướt, xung quanh là không gian bình yên, trong lành của Đà Nẵng.