Ngắm cơ ngơi rộng 10.000m2, giá hàng triệu đô Lý Nhã Kỳ xây tặng mẹ

05:01 - 05-09-2020

Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã khánh thành phủ Trần Lê Gia tại quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là cơ ngơi người đẹp dành báo hiếu cho mẹ.

Lý Nhã Kỳ vừa khánh thành cơ ngơi rộng lớn tặng cho mẹ. Ảnh: NSCC

Lý Nhã Kỳ vừa khánh thành cơ ngơi rộng lớn tặng cho mẹ. Ảnh: NSCC

Ngay trong rằm tháng bảy, mùa Vu lan báo hiếu, Lý Nhã Kỳ đã cho khánh thành phủ Trần Lê Gia mà cô cho xây dựng trong suốt 3 tháng qua. Và đây chính là món quà mà Lý Nhã Kỳ dành tặng cho mẹ ruột của mình.

Toàn cảnh biệt phủ

Toàn cảnh biệt phủ

Toàn cảnh phủ Lý Nhã Kỳ xây dựng. Ảnh: Lê Huy

Phủ Trần Lê Gia xuất phát từ tâm nguyện báo hiếu cha mẹ, dòng họ. Cô cho biết mục đích của việc xây dựng này là để bày tỏ lòng tôn kính của mình với gia tộc, với các bậc tiền nhân. Để hoàn thành công trình kịp ngày đã định Lý Nhã Kỳ đã quần quật làm ngày, đêm cùng các công nhân, nhân viên của cô.

Theo thông tin một người bạn thân của cô cho biết, phủ Trần Lê Gia rộng khoảng 10.000m2, có giá hàng triệu USD. Phủ có tông màu đỏ, trắng chủ đạo và được bao bởi nhiều cây xanh.

Sân vườn rộng lớn

Sân vườn rộng lớn

Sân vườn rộng lớnSân vườn rộng lớn

Sân vườn rộng lớn. Ảnh: Lê Huy

Phủ có sân vườn rộng lớn, được bài trí tỉ mỉ, tạo không gian thoáng đãng và thoải mái.

Khu cổng và hàng rào

Khu cổng và hàng rào

Khu cổng và hàng rào

Khu cổng và hàng rào. Ảnh: Lê Huy

Công trình xây dựng mang dáng dấp biệt phủ, được bao bọc bởi những bức tường gạch đỏ xây tay mỹ thuật, bức tường kéo dài hàng ngàn m2.

Không gian bên trong

Không gian bên trong

Không gian bên trong

Không gian bên trong. Ảnh: Lê Huy

Từ cổng chính nhìn vào, phủ có 2 gian nhà chính và 1 khu đón khách. Trong đó, 1 gian là thờ Phật, Tam tòa đức quốc mẫu, tổ nghiệp và gia tộc họ Trần, Lê. Gian thứ 2 là gian ở dành cho gia đình. Khu đón khách, nữ diễn viên dành đãi tiệc và trò chuyện cùng bạn bè.

Lý Nhã Kỳ tiết lộ cô yêu văn hoá, kiến trúc Việt Nam, nên cô đã cho xây dựng kiểu dáng nhà rường 3 gian có kết cấu bằng gỗ, lợp mái ngói hết sức sang trọng. Ngoài ra, còn có các gian nhà phụ trợ như nhà bếp, nhà kho, gian tiếp khách thoáng đãng.

Hành lang

Hành lang

Hành lang

Hành lang. Ảnh: Lê Huy

Công trình chia làm 3 giai đoạn được xây dựng rất nhanh, chỉ vài tháng đã hoàn thành hàng loạt ngôi nhà và đường đi. Hằng ngày, nhiều công nhân được thuê chăm sóc vườn cây và dọn dẹp vệ sinh các ngôi nhà.

Nhiều cây cổ thụ lớn

Nhiều cây cổ thụ lớn

Nhiều cây cổ thụ lớn. Ảnh: Lê Huy

Trên khuôn viên hàng ngàn m2 xung quanh là hàng loạt những cây cổ thụ đắt giá và hiếm, cùng với nhiều cây ăn quả lớn xum xuê, Lý Nhã Kỳ đã chắt lọc từng nhành cây ngọn cỏ, đào ao sen, chăm chút từng viên gạch, tự tay sắp đặt từng món đồ nội thất, cho đến vật dụng và trang trí, sắp đặt mọi thứ rất tinh tế, nhẹ nhàng.

Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ và gia đình, đồng nghiệp. Ảnh: Lê Huy

Dù ứng dụng công nghệ và vật liệu hiện đại nhưng công trình vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống vốn có.