Mua nhà 4,5 tỷ từ số 'vốn' 800 triệu đồng

04:44 - 30-04-2021

Với số tiền tiết kiệm ít ỏi, qua hai lần vay mượn tôi đã có nhà một trệt, một lầu tại TP Thủ Đức.

Tôi 32 tuổi là dân tỉnh lẻ, năm 2012 vào Sài Gòn lập nghiệp với mong muốn thoát khỏi cảnh quê nghèo khó hi vọng một tương lai tươi sáng. Người ta sinh ra ngậm thìa vàng, mình không có gì bắt buộc phải cày.

Cảnh ở trọ thật sự rất mệt mỏi nên trong thâm tâm vẫn nuôi hy vọng mua được nhà Sài Gòn. Suy nghĩ chuyển thành động lực để hành động, ngoài giờ làm việc IT cho công ty, tối đến nhận việc về làm thêm, đi nâng cấp , sữa máy cho khách hàng.

Trong thời gian đó chỉ tích góp gửi tiền về cho ba mẹ phụ nuôi em còn lại gửi ngân hàng.

Năm 2016 tiền tiết kiệm, vay mượn họ hàng bạn bè được 800 triệu, nhận thấy Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức là nơi sẽ phát triển, giáp với Bình Thạnh , quận 1, đi vào trung tâm thành phố rất gần, tôi mua mảnh đất ngang 4m, dài 9m với giá 1tỷ 600 triệu, hẻm rộng 4m, số tiền còn lại thế chấp vay ngân hàng và tiếp tục cày cuốc trả nợ, chỉ khoảng 3 năm tôi trả hết nợ.

Cuối năm 2018 tôi bán mảnh đất đó giá 3 tỷ 600 triệu, mua lại căn nhà một trệt một lầu rộng 48m2 cũng tại nơi đây, hẻm rộng 4m gần quốc lộ 13 với giá 4 tỷ 500 triệu, tôi lại thế chấp ngân hàng vay và đến hôm nay đã trả hết nợ , khu nhà tôi giờ rất đẹp, an ninh , giá tăng cao.

Tôi ngẫm nghĩ lại trong khoảng thời gian tôi trả nợ, rất áp lực nhưng cũng là động lực để làm việc kiếm tiền và tiết kiệm, bây giờ thì mọi việc đã ổn định, tôi khuyên các bạn đừng chờ đủ tiền mua nhà, sẽ không theo kịp giá nhà tăng, mạnh dạn vay mượn cày cuốc để có nhà