Một startup công nghệ bất động sản ở Việt Nam vừa huy động thành công 30 triệu USD

07:41 - 16-11-2021

Thành lập từ năm 2019, Homebase hướng đến người thu nhập không ổn định hay dưới chuẩn ngân hàng. Khách hàng có thể lựa chọn mua lại toàn bộ căn nhà khi họ góp đủ 100% giá thỏa thuận trước bất kỳ lúc nào hoặc có thể rời đi và thu về khoản tiết kiệm đã góp vào căn nhà.

Homebase, startup về công nghệ bất động sản (PropTech) tại Việt Nam, vừa thông báo huy động thành công 30 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm, trong đó có Y Combinator, Partech Partners.

Trước đó, Homebase cũng từng gọi vốn thành công từ VinaCapital Ventures và nhiều nguồn khác.

Thành lập từ năm 2019, Homebase hướng đến người thu nhập không ổn định hay dưới chuẩn ngân hàng. Cụ thể, startup này sẽ cùng góp vốn với khách hàng để đầu tư vào mọi loại hình bất động sản gồm đất, tài sản gắn liền với đất hay căn hộ chung cư. 

new-project-107-9422-1636969182.jpg

Đồng sáng lập Homebase - Phillip An (trái) và JunYuan Tan. Ảnh: Homebase

Khách hàng chọn bất kỳ căn nhà nào mà họ thích hoặc Homebase giới thiệu môi giới hỗ trợ tìm nhà theo nhu cầu. Sau đó, với khoản góp vốn tối thiểu 20% giá trị tài sản, khách hàng có thể chuyển vào ở ngay từ đầu, cải tạo hoặc cho thuê lại căn nhà khi họ muốn.

Hàng tháng, khách hàng góp thêm một khoản tiền nhất định để tăng vốn sở hữu tại căn nhà. Homebase sử dụng dữ liệu lớn (Big Data) và mô hình định giá tài sản và kỹ thuật tài chính để đưa ra quyết định đầu tư.

Khách hàng có thể lựa chọn mua lại toàn bộ căn nhà khi họ góp đủ 100% giá thỏa thuận trước bất kỳ lúc nào hoặc có thể rời đi và thu về khoản tiết kiệm đã góp vào căn nhà.

Với đợt huy động vốn mới này, Homebase cho biết đã lên kế hoạch phát triển thêm công nghệ độc quyền của mình, chiếm lĩnh mở rộng thị trường và thiết lập thêm các quan hệ đối tác với chủ đầu tư và môi giới tại thị trường đích.

“Chúng tôi mong muốn có thể hợp tác sâu với những chủ đầu tư hàng đầu ở Việt Nam để giúp thêm nhiều người Việt sở hữu nhà và chào đón những cơ hội làm việc cùng các môi giới bất động sản để họ có thể giới thiệu những công cụ tài chính tốt hơn, phục vụ tốt hơn cho khách hàng”, bà Tracy Vũ, Giám đốc Phát triển kinh doanh tại Homebase nói.