Món quà được cô gái đặc biệt tặng mẹ sau 30 năm sống trong căn nhà cũ

05:50 - 18-02-2021

Tầng một và hai là các phòng ngủ, được thiết kế lệch tầng để tạo không gian và sự thông thoáng. Toàn bộ diện tích mái nhà thiết kế có độ dốc khác nhau, được tận dụng để trồng cây bóng mát, hoa và rau hữu cơ.

Công trình xây dựng này là món quà của một người con gái dành cho mẹ cô, người đã trải qua hơn 30 năm sống trong một căn nhà cũ kỹ, xuống cấp. 

 

Các kiến trúc sư thuộc AD9 Architects muốn tạo ra một không gian thuận lợi cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi, đồng thời tạo sự kết nối giữa các phòng chức năng.

 

Tầng trệt gồm bếp, không gian chung và không gian ngủ của mẹ. 

Các kiến trúc sư cố ý tránh tạo ra một phòng ngủ khép kín, vì các yếu tố rộng rãi và thông gió được ưu tiên.

 

Tầng một và tầng hai bao gồm phòng ngủ của các con.

Hai tầng này được thiết kế theo cấu trúc lệch tầng để tạo thêm không gian và sự thông thoáng.

 

Hai phòng ngủ vẫn đảm bảo sự riêng tư khi cần thiết và được kết nối với phần còn lại của ngôi nhà qua khoảng thông tầng.

Không gian tôn kính được đặt ở tầng trên cùng của tòa nhà, hướng ra giếng trời lớn, thể hiện tín ngưỡng tôn kính tổ tiên một cách nhẹ nhàng và thân mật hơn.

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là sân giặt và đường dẫn ra vườn trên mái nhà. Toàn bộ diện tích của mái dốc được tận dụng để trồng cây bóng mát, hoa và rau hữu cơ.

Đội ngũ thiết kế hy vọng sẽ tạo ra một không gian sân vườn trong lành và thông thoáng, nơi các thành viên trong gia đình có thể tổ chức các hoạt động thường ngày và tạo ra những giá trị tinh thần quý giá.

 

 

 

Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng với mong muốn đem lại ý thức về cuộc sống bên trong một công trình đô thị, tạo ra những giá trị cốt lõi cho cư dân và ngôi nhà cũng có một cuộc sống mới.

 

Mặt cắt ngôi nhà.

Phối cảnh mái nhà với vườn rau, cây cảnh.