Mê mẩn ngôi nhà không hóa chất, 20 phút được làm sạch không khí một lần

05:15 - 05-02-2021

Ngôi nhà ở Mỹ có khoảng cây xanh và thảm cỏ ấn tượng xung quanh cùng hệ thống được thiết kế có thể làm sạch không khí thường xuyên và sử dụng vật liệu, sơn thân thiện với môi trường.

Mê mẩn ngôi nhà không hóa chất, 20 phút được làm sạch không khí một lần - 1

Tọa lạc ở 88 Old Saugatuck Road, Norwalk, Connecticut, Mỹ, ngôi nhà này được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh 100%, không sử dụng hóa chất, không dùng thuốc diệt côn trùng hay thuốc trừ sâu trong vườn suốt 26 năm qua. Chủ nhân trước đây của căn nhà hướng đến công trình không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn dùng vật liệu không độc hại, đưa đến môi trường không khí sạch cho những người cư ngụ bên trong.

Mê mẩn ngôi nhà không hóa chất, 20 phút được làm sạch không khí một lần - 2

Để có được không khí sạch, cứ sau 20 phút, hệ thống thông gió chuyên dụng giúp trao đổi không khí trong nhà với không khí sạch ngoài trời. Hệ thống sẽ lọc bỏ tất cả các chất gây dị ứng như bụi, phấn hoa, nấm mốc, lông... từ bên ngoài môi trường. Ngoài ra, một hệ thống hút bụi trung tâm của ngôi nhà cũng được thiết kế nhằm ngăn bụi tỏa vào không khí khi hút bụi.

Mê mẩn ngôi nhà không hóa chất, 20 phút được làm sạch không khí một lần - 3

Trên khu đất rộng hơn 4.600m2, gia chủ trồng thông và các loại cây khác để lọc, loại bỏ khói xe hơi và bụi từ đường phố. Hệ thống thoát nước mưa của ngôi nhà có thể lọc bỏ các chất ô nhiễm trước khi chảy vào đường thoát nước của khu vực nơi ngôi nhà tọa lạc.

Mê mẩn ngôi nhà không hóa chất, 20 phút được làm sạch không khí một lần - 4

Nhìn từ trên cao xuống có thể cảm nhận được sự xanh mát của không gian xung quanh ngôi nhà. Ngoài cây trồng khá cao thì thảm cỏ được chăm sóc cẩn thận mang đến cảm giác khoan khoái, dễ chịu khi đứng ở ngoài trời.

Mê mẩn ngôi nhà không hóa chất, 20 phút được làm sạch không khí một lần - 5

Lối từ cổng vào nhà là con đường ngập cây xanh hai bên, phía sau nhà là một con đường để có thể thảnh thơi đi dạo trong không khí trong lành, mát mẻ. Ngôi nhà có cấu trúc 2 phần, trong đó một phần chỉ có một tầng, phần còn lại có 2 tầng với view ngắm toàn cảnh phía trước nhà.

Mê mẩn ngôi nhà không hóa chất, 20 phút được làm sạch không khí một lần - 6

Với mong muốn tạo ra môi trường sống trong lành, không hóa chất, gia chủ cũng sử dụng loại sơn gốc nước để sơn lên các đồ dùng nội thất, đồ trang trí... không dùng sơn chứa các hợp chất carbon. Bất cứ căn phòng nào cũng có độ thoáng nhờ các ô cửa sổ và bầu không khí tuyệt vời xung quanh.

Mê mẩn ngôi nhà không hóa chất, 20 phút được làm sạch không khí một lần - 7

Căn nhà có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm đầy đủ tiện nghi với tông màu xám, trắng kết hợp vàng. Không gian không quá xa hoa, lộng lẫy nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và luôn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ các ô của.

Mê mẩn ngôi nhà không hóa chất, 20 phút được làm sạch không khí một lần - 8

Giữa một không gian sạch, thiên nhiên xanh tươi, gia chủ còn bố trí các bộ bàn ghế để ngồi thư giãn, trò chuyện và ngắm cảnh. Khi ngồi ở đây, ai cũng có cảm nhận như đang ở giữa một khu rừng với những hàng cây lâu năm có lá xanh ngắt. Nhà để xe có chỗ sạc pin cho xe điện và hệ thống lọc không khí cứ hoạt động 20 phút một lần khi có xe đỗ bên trong để lọc các khói độc hại.