Masterise Group hỗ trợ 100 máy thở và 100.000 bộ test nhanh cho tuyến đầu

07:29 - 13-08-2021

TTO - Vừa qua, Masterise Group đã trao tặng UBND TP Thủ Đức các trang thiết bị y tế trị giá 23 tỉ đồng, gồm 100 máy thở oxy dòng cao qua mũi (HFNC) và 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 nhằm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Masterise Group hỗ trợ 100 máy thở và 100.000 bộ test nhanh cho tuyến đầu - Ảnh 1.

Đại diện Masterise Group tiếp nhận thư cảm ơn từ UBND Thành phố Thủ Đức

Đại diện tập đoàn cho biết, vừa trao tặng UBND TP Thủ Đức các trang thiết bị cần thiết cho việc xét nghiệm và chữa trị, bao gồm 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và 100 máy thở oxy dòng cao qua mũi (HFNC) trị giá 23 tỉ đồng.

Đây là chương trình thứ 4 trong chuỗi hoạt động "Cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng đại dịch" của tập đoàn này.

Ông Jason Turnbull - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes (một thành viên của tập đoàn Masterise Group) cho biết: "Trước những thách thức do COVID-19, hơn bao giờ hết, chúng tôi mong muốn nỗ lực hết mình để mang đến cho cộng đồng những giá trị thiết thực nhất. Hi vọng đóng góp của Masterise Group có thể góp phần chiến đấu cùng Việt Nam chiến thắng dịch".

Tiếp nhận hỗ trợ, ông Hoàng Tùng - phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của tập đoàn: "Sự bùng phát dịch COVID-19 đã mang lại những thách thức chưa từng có cho tất cả chúng ta, không chỉ tác động lên tuyến đầu mà còn ảnh hưởng tới mọi thành phần của nền kinh tế. 

Dù các doanh nghiệp hiện cũng đang trong giai đoạn khó khăn, Masterise Group vẫn nỗ lực chung tay cùng tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi rất trân trọng sự đồng hành thiết thực và kịp thời của tập đoàn. Điều này sẽ tạo động lực tăng tốc cho cuộc chạy đua của chúng ta chống lại trận đại dịch này".

Masterise Group hỗ trợ 100 máy thở và 100.000 bộ test nhanh cho tuyến đầu - Ảnh 2.

"Giữ lửa nơi tuyến đầu" là chương trình thứ 4 trong chuỗi nỗ lực cùng Việt Nam chống dịch của Masterise Group

Trước đó, tập đoàn này đã có nhiều hoạt động hỗ trợ chống dịch ngay từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát.

Đầu tiên, vào ngày 21-5-2021, tập đoàn đã ủng hộ 3 tỉ đồng vào quỹ chung chống dịch trên toàn quốc. Số tiền này sẽ được phân bổ kịp thời để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly và sử dụng một phần kinh phí để mua vaccine cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp đến, khi dịch bệnh tiến triển phức tạp hơn tại TP.HCM, Masterise Group đã tiếp tục kịp thời tập trung sự hỗ trợ đến đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch. Ngày 7-7-2021, đại diện Tập đoàn đã hỗ trợ TP trang thiết bị y tế phòng chống dịch gồm 1 máy X-quang di động, 20 máy theo dõi bệnh nhân, 36.400 bộ đồ phòng dịch và 10.000 áo choàng phòng dịch với tổng giá trị 6 tỉ đồng.

Masterise Group hỗ trợ 100 máy thở và 100.000 bộ test nhanh cho tuyến đầu - Ảnh 3.

Tháng 7 vừa qua, Tập đoàn đã kịp thời hỗ trợ nhiều trang thiết bị y tế tới tuyến đầu chống dịch

Bên cạnh đó, nhận thấy sự khó khăn của người lao động trong đại dịch, Tập đoàn Masterise Group phối hợp với Thành Đoàn TP.HCM thực hiện chương trình "Giữ tổ ấm giữa đại dịch" để hỗ trợ người lao động, đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vượt qua khó khăn.

Chương trình "Giữ tổ ấm giữa đại dịch" hỗ trợ chi phí thuê nhà cho các lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tới ngày 22-7, Masterise Group đã hoàn tất việc hỗ trợ tiền thuê trọ cho 5.000 lao động chưa được hỗ trợ trong đợt dịch này tại TP Thủ Đức, quận Bình Tân, quận 5 và huyện Hóc Môn.

Ngoài ra, trong những buổi trao tặng phối hợp cùng với Thành đoàn TP.HCM, nhiều phần nhu yếu phẩm cũng đã được trao tận tay cho lao động gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Cũng theo đại diện Masterise Group, tập đoàn hiện đang lên kế hoạch để tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ kịp thời công cuộc chống dịch trên toàn quốc.

Masterise Group hỗ trợ 100 máy thở và 100.000 bộ test nhanh cho tuyến đầu - Ảnh 4.

"Giữ Tổ ấm giữa Đại dịch" đã được triển khai từ giữa tháng 7, tiếp sức cho hàng nghìn lao động tại TPHCM.