Khánh thành 'Trường đẹp cho em' đón năm học mới

07:47 - 15-09-2021

Sau 4 tháng nỗ lực thi công, 2 phòng học, 1 phòng công vụ ở điểm trường Po Mậu, Trường tiểu học Co Mạ 1 (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Khánh thành Trường đẹp cho em đón năm học mới - Ảnh 1.

Khánh thành trường học cho em ở điểm trường Po Mậu - Ảnh: Tỉnh đoàn Sơn La

Tối 13-9, anh Nguyễn Duy Dũng, phó bí thư Tỉnh đoàn Sơn La, cho biết Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Huyện đoàn Thuận Châu khánh thành công trình thanh niên Trường đẹp cho em do Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam hỗ trợ triển khai trên địa bàn tỉnh.

Công trình nằm trong chuỗi hoạt động, công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15-6-1956 - 15-6-2021).

Trong suốt thời gian qua, thầy cô và 261 học sinh phải dạy và học trong những phòng học tạm, được xây dựng bằng gỗ, đã xuống cấp, vách thưng mục nát, mái được lợp bằng tấm lợp.

Khánh thành Trường đẹp cho em đón năm học mới - Ảnh 2.

Khởi công công trình "Trường đẹp cho em" ở điểm trường Khiêng Hang - Ảnh: Tỉnh đoàn Sơn La

Sau gần 4 tháng nỗ lực thi công, đến nay 2 phòng học, 1 phòng công vụ tổng giá trị kinh phí 380 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện để thầy và trò nơi đây có được một môi trường giảng dạy và học tập khang trang hơn.

"Năm học mới này được học trong phòng học mới kiên cố, rộng rãi, sạch đẹp, chúng em thích lắm. Chúng em sẽ cố gắng đến lớp học tập tốt, cố gắng rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy", một em học sinh chia sẻ.

Đồng thời, các đơn vị cũng khởi công công trình Trường đẹp cho em ở điểm trường Khiêng Hang, xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu.