Khang Điền có tân CEO 8x

05:40 - 07-03-2021

Công ty Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền vừa bổ nhiệm ông Vương Văn Minh, sinh năm 1985 vào vị trí tổng giám đốc.

Sự thay đổi nhân sự chủ chốt này là do ngày 3/3, Công ty Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) thông qua đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của ông Lê Quang Minh (sinh năm 1975) vì lý do cá nhân.

Ông Vương Văn Minh, tân CEO Khang Điền là một trong hai Phó tổng giám đốc được HĐQT bổ nhiệm ngày 8/2, trước đó ông từng giữ vị trí trợ lý HĐQT. Ông Minh gia nhập KDH từ năm 2018, hoạt động trong lĩnh vực tài chính, đầu tư của công ty.

Việc bổ nhiệm một CEO 8x cho thấy doanh nghiệp này đang muốn trẻ hóa lãnh đạo chủ chốt. Hiện ban điều hành của Khang Điền gồm Tổng giám đốc Vương Văn Minh, bốn vị trí Phó tổng giám đốc lần lượt gồm bà Nguyễn Thùy Trang, ông Lê Hoàng Khởi, ông Bùi Quang Huy và ông Trương Duy Minh.

KDH là một trong những nhà phát triển bất động sản có thị phần nhà phố liên kế, biệt thự xây sẵn lớn tại TP HCM trong hơn một thập kỷ qua. Vài năm trở lại đây, doanh nghiệp bắt đầu mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà chung cư thuộc phân khúc trung cấp. Năm 2020, KDH đạt doanh thu thuần hơn 4.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 1.150 tỷ đồng. Hiện phần lớn rổ hàng của doanh nghiệp phân bổ tại Khu dân cư Tân Tạo và TP Thủ Đức.

Theo đánh giá của Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, trong năm 2021, KDH có thể ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ việc bàn giao căn hộ tại dự án Lovera Vista trong quý III. Dự kiến tổng giá trị lợi nhuận của doanh nghiệp trong năm nay khoảng 2.450 tỷ đồng.