Khách sạn phủ vàng đầu tiên trên thế giới mở cửa ở Hà Nội

05:07 - 25-06-2020

Khách sạn 25 tầng dát vàng từ trong ra ngoài được một số tờ như AP, South China Morning Post, CGTN, ITK... đăng tải và gọi là “khách sạn dát vàng đầu tiên trên thế giới”.

Tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội, ngay cạnh hồ nước, khách sạn có tên Hanoi Golden Lake như một thỏi vàng khổng lồ do ngoại thất mạ vàng 24 carat.

Khách sạn được dát vàng từ trong ra ngoài, từ nội thất đến ngoại thất, vàng từ chân đến nóc. Để sử dụng vật liệu này, chủ đầu tư lập một xưởng dát vàng riêng. Công nghệ và vận hành do các chuyên gia mạ vàng đến từ Đức, Nga thực hiện.

Việc phủ vàng gạch men đòi hỏi có kỹ thuật phức tạp, các kỹ sư phải nhúng từng viên gạch vào một loại axit để tăng độ bám dính rồi sau đó mới phủ vàng lên.

Tòa nhà rộng 5.000m2 được mạ vàng từ trần nhà, thang máy, vòm cửa, phòng ngủ, phòng ăn… cho tới bồn tắm, bồn rửa mặt và cả chén bát.

Những căn phòng trong khách sạn cũng được phủ vàng. Trên sân thượng khách sạn có một hồ bơi vô cực và tất nhiên, khu vực hồ bơi này cũng được dát vàng.

Trước đó, tại Đà Nẵng cũng có 1 bể bơi dát vàng từng thu hút sự chú ý. Công trình này sau khi hoàn thiện góp phần phục vụ quan khách đến Đà Nẵng dự APEC hồi 2017.