Jeff Bezos và bạn gái mua biệt thự "đắt nhất mọi thời đại" ở California

07:51 - 18-02-2020

Ông chủ Amazon Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez vừa mua biệt thự ở Beverly Hills trị giá 165 triệu USD, đắt nhất từ trước đến nay ở California.

Jeff Bezos từng đến xem Casa Encantada có giá chào bán là 225 triệu USD. Ảnh: Business Insider

Jeff Bezos từng đến xem Casa Encantada có giá chào bán là 225 triệu USD. Ảnh: Business Insider

Jeff Bezos là chủ sở hữu mới của một biệt thự ở Beverly Hills rộng 1.200 mét vuông, tờ The Wall Street Journal đưa tin. 

Biệt thự, vốn được thiết kế cho giám đốc điều hành của Warner Bros. Jack Warner vào những năm 1930, có hai phòng khách, một sân tennis, một bể bơi và sân golf chín lỗ, theo tờ Architectural Digest. 

Bezos đã trả 165 triệu USD cho nhà sản xuất phim David Geffen, khiến đây là ngôi nhà đắt nhất từng được bán ở California.

Bezos và bạn gái Sanchez săn lùng mua nhà là chủ đề nóng trong số các nhà môi giới bất động sản cao cấp ở Los Angeles - tờ New York Post cho hay.

Chartwell Estate ở Los Angeles là một trong những biệt thự mà Bezos và Sanchez đã ngắm nghía. Biệt thự 26 phòng có bể bơi dài 22 mét, năm phòng ngủ, một sân tennis, hầm rượu 12.000 chai, những khu vườn xanh tốt, một đường hầm bí mật và tầm nhìn toàn cảnh hướng ra trung tâm Los Angeles và Thái Bình Dương .

Chartwell Estate là một trong những biệt thự mà Jeff Bezos đã đến xem. Ảnh: Business Insider

Chartwell Estate là một trong những biệt thự mà Jeff Bezos đã đến xem. Ảnh: Business Insider

Tuy nhiên, biệt thự này đã được tỷ phú Lachlan Murdoch, con trai của người sáng lập NewsCorp Rupert Murdoch mua - tờ Business Insider cho biết hồi tháng 12. Murdoch đã trả khoảng 150 triệu USD, khiến nó trở thành ngôi nhà đắt nhất từng được bán ở Los Angeles, tờ LA Times đưa tin.

Bezos và bạn gái cũng được đồn là đã đi xem "Casa Encantada", khu biệt thự rộng 3.700 mét vuông ở Bel-Air. Khu biệt thự này có một phòng khách, một bể bơi, một sân bóng rổ, một sân tennis, nhà kính, một vườn hồng và hồ cá koi, tất cả đều được hoàn thiện vào những năm 1930, Business Insider đưa tin. Theo báo The Times, Casa Encantada có giá chào bán là 225 triệu USD, khiến nó trở thành bất động sản đắt nhất hiện nay trên thị trường Mỹ.

Bezos được cho là đã đi tìm nhà ở Los Angeles trong gần một năm. Tháng 3 năm ngoái, Bezos và Sanchez đã bí mật đi xem một biệt thự khác của Bel Air. Với giá 88 triệu USD, ngôi nhà này có một tầng thượng, bể bơi vô cực và tầm nhìn toàn cảnh.

Mặc dù có nhiều tiền hơn bất kỳ người nào khác trên thế giới, nhưng để mua được một biệt thự phù hợp đối với Bezos không phải chuyện dễ dàng. Ở Los Angeles chỉ có chưa đến 10 biệt thự rao bán đáp ứng "nhu cầu" của CEO Amazon - nhà môi giới bất động sản cao cấp ở Los Angeles, ông Drew Gitlin của Berkshire Hathaway nói với tờ The Post.

Ngoài biệt thự mới mua ở Beverly Hills, CEO của Amazon đã có hai ngôi nhà khác ở Los Angeles để ông và bạn gái Sanchez có thể ở lại khi đến thành phố.

Danh mục đầu tư bất động sản mở rộng của Bezos cũng bao gồm hai ngôi nhà ở Medina, Washington; một trang trại rộng 30.000 mẫu ở Texas; ba căn hộ liền kề ở thành phố New York trị giá khoảng 80 triệu USD; và một biệt thự ở Washington DC, mặc dù không rõ những tài sản này được chia như thế nào trong vụ ly hôn của Bezos và MacKenzie năm 2019.